Nguyễn Bá Group phát huy tinh thần “Nam dược trị Nam nhân” trong công tác phòng chống Covid-19.

Câu nói “Nam dược trị Nam nhân” nghĩa là dùng thuốc Nam trị bệnh cho người nước Nam của thiền sư  Tuệ Tĩnh – Thánh tổ của nghề thuốc Nam vẫn còn  nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Đó không chỉ là lời nhắc nhở của cha ông ngàn năm, mà với gia tộc Nguyễn Bá câu nói này cũng chính là kim chỉ nam cho mọi sự cố gắng để Công ty Cổ phần Đầu tư Nguyễn Bá Gruop (Nguyễn Bá Group) ngày càng phát triển trên lĩnh vực điều chế thuốc Nam phục vụ cho người dân Việt Nam. Đó là quốc hồn, là bản sắc, là giá trị vĩnh cửu của gia tộc Nguyễn Bá nói riêng và lĩnh vực y học cổ truyền nói chung, đặc biệt là trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua.

Dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19 do Nguyễn Bá Group nghiên cứu và sản xuất

Bao đời nay, gia tộc Nguyễn Bá luôn trân trọng những giá trị truyền thống của tổ tiên, sống biết chia sẻ, tương trợ lẫn nhau giữa những người trong gia tộc cũng như giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là trong những lúc thiên tai, dịch bệnh…

Nguyễn Bá Group tặng dược liệu cho lực lượng Hải quan TP. Hồ Chí Minh

Vừa qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài khiến cho đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Xuất phát từ truyền thống cao đẹp của dân tộc “thương người như thể thương thân” và những giá trị tốt đẹp mà gia tộc Nguyễn Bá đã xây dựng bao đời nay, Nguyễn Bá Group đã điều chế thành công dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19 theo công thức bí truyền của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Nguyễn Bá Group tặng dược liệu cho Công an TP. Thủ Đức

Loại dược liệu này được gia tộc Nguyễn Bá sản xuất độc quyền và phát tâm trao tặng miễn phí cho nhiều cơ quan, tổ chức, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên toàn quốc, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch bệnh diễn ra căng thẳng nhất nhằm tăng khả năng đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Nguyễn Bá Group tặng dược liệu cho BV Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức)

Hiện nay, Nguyễn Bá Group đang nghiên cứu, sản xuất một số dược liệu hỗ trợ điều trị liên quan đến các bệnh tin mạch, đường huyết, dạ dày, tá tràng, viêm gan… nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh và có nguy cơ nhiễm bệnh.

Nguyễn Bá Group tặng dược liệu cho BV Xây dựng Hà Nội

Lương y Nguyễn Bá Cương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Nguyễn Bá Group cho biết: “Bệnh dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe và tính mạng của rất người dân Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Vì vậy gia tộc Nguyễn Bá chúng tôi đã rất trăn trở làm thế nào để góp một phần nào đó có để giúp đỡ được người dân vượt qua cơn bĩ cực này.

Dựa trên bí quyết mà tổ tiên đã truyền lại, chúng tôi đã sản xuất ra một số sản phẩm Nam dược hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị cũng như chữa trị những người nhiễm bệnh bị triệu chứng “hậu Covid”. Chẳng hạn như sản phẩm Dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19 Hải Thượng Lãn Ông được bào chế dựa theo những bài thuốc mà Hải Thượng Lãn Ông đã để lại cho đời sau. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng những tá dược gia truyền từ dòng họ Nguyễn Bá để tăng hiệu quả điều trị. Là sản phẩm được tinh chế từ nguồn gốc thiên nhiên nên dược liệu này có thể sử dụng được cho cả người lớn lẫn trẻ em, kể cả phụ nữ mang thai, người già yếu do không có tác dụng phụ…

Lương y Nguyễn Bá Cương –Tổng Giám đốc Nguyễn Bá Group

“Trong đợt cao điểm dịch bệnh diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trong cả nước vừa qua, chúng tôi đã phát miễn phí sản phẩm cho rất nhiều cơ quan, tổ chức và người bị nhiễm Covid-19 nhằm tăng cường đề kháng và hỗ trợ điều trị và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng trong các bệnh viện, các khu vực cách ly, các khu phong tỏa…”.

Nguyễn Bá Group tự hào được góp một phần nhỏ sức lực, trí tuệ của mình cùng Nhà nước và nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19, để nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại bình thường” – Lương y Nguyễn Bá Cương chia sẻ thêm.

Được biết, trong đợt dịch bùng phát trên diện rộng Nguyễn Bá Group đã trao tặng hàng trăm nghìn liệu trình, tương đương với hàng trăm nghìn chai dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19 cho các bệnh viện dã chiến, cơ quan, đơn vị, các khu cách ly, phong tỏa để điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh.

Cụ thể, Nguyễn Bá Group đã trao tặng 15.000 sản phẩm cho công an TP. Thủ Đức; 10.000 sản phẩm cho bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức); 3000 sản phẩm cho lực lượng Công an tỉnh An Giang; 9.000 sản phẩm cho lực lượng Cảnh sát Giao thông TP. Hồ Chí Minh; 1.000 sản phẩm cho bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh; 500 sản phẩm cho cán bộ, bộ đội Quân khu 7; 1.000 sản phẩm cho Viện KSND TP. Hồ Chí Minh; 5.000 sản phẩm cho xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh); 2.000 sản phẩm cho UBND huyện Củ Chi, 1.500 sản phẩm cho BV Xây dựng Hà Nội, và nhiều nơi khác như Bình Dương, Long An, kể cả những tỉnh thành xa như Tuyên Quang, Hà Giang, Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Long An, Bến Tre, Bình Thuận… để phòng chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Minh – người đại diện cho gia tộc Nguyễn Bá đi trao những sản phẩm dược liệu cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong dịp dịch bệnh diễn ra phức tạp xúc động chia sẻ:“Trong thời điểm dịch bệnh diễn ra khắp nơi, gia tộc Nguyễn Bá đã không quản khó khăn, nguy hiểm để đến với nhiều vùng dịch bệnh để phân phát, tài trợ các sản phẩm của mình giúp những lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân nhanh chóng dập dịch để đưa cuộc sống trở lại bình thường”.

 Ngay cả Lương y Nguyễn Bá Cương và nhiều người trong gia tộc Nguyễn Bá cũng bị lây nhiễm trong những lần đi phân phát tài trợ thuốc. Tuy nhiên cũng do thường xuyên dùng sản phẩm dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19 nên mọi người đều được bình an…” – Bà Minh chia sẻ thêm.

 Đại tá Đinh Văn Nơi – GĐ Công an tỉnh An Giang tiếp nhận dược liệu do Nguyễn Bá Group tặng

Giấy khen Công an tỉnh An Giang tặng cho Nguyễn Bá Group

Từ những đóng góp không ngừng nghỉ của mình trong quá  trình cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân vượt qua đại dịch, Nguyễn Bá Group nói chung và bản thân lương y Nguyễn Bá Cương đã nhận được rất nhiều sự tri ân  của  các cơ  quan, tổ chức, cá nhân trên cả nước như: Giám  đốc Công an tình An Giang Đinh Văn Nơi đã tặng bằng khen cho Nguyễn Bá Group vì “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc”; Viện Nghiên cứu  Văn hóa và Phát triển tặng giấy Chứng nhận “Đã tham gia hỗ trợ, ủng hộ các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19” và nhiều Bảng Tri ân công đức của các chùa như: chùa Sùng Phúc (Thanh Oai, Hà Nội), chùa Liễu Viên (Thường Tín, Hà Nội), chùa Trường Xuân (Thanh Oai, Hà Nội)…

Giấy Chứng nhận do Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển tặng.

Đặc biệt, Lương y Nguyễn Bá Cương còn vinh dự nhận được Huy hiệu “Dũng sĩ giữ nước” từ Ban liên lạc hội Cựu chiến binh Sư đoàn 305 Anh hùng cho những đóng góp trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 nói chung và cho Sư đoàn 305 nói riêng.

Huy hiệu “Dũng sĩ giữ nước” do Ban liên lạc hội Cựu chiến binh Sư đoàn 305 Anh hùng tặng

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Nguyễn Bá Groups trong thời gian vừa qua, đặc biệt là công tác hỗ trợ phòng chống đại dịch Covid-19:

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Nguyễn Bá Group (thuộc gia tộc Nguyễn Bá), (địa chỉ: 586/4 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh), đã được Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng ra quyết định số 21506/QĐ-ISSQ cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 số HT 2028-21 trong lĩnh vực: Sản xuất dược liệu gia truyền.

Tiến Lâm – Tâm Tuấn