Nguyên nhân ban đầu cả gia đình 4 người chết tại TP. Thủ Đức nghi do ngạt khí

Chiều ngày 18/5, qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu lực lượng chức năng nhận định nguyên nhân một gia đình 4 người tử vong tại một phòng trọ ở TP. Thủ Đức có thể do gia đình nấu đồ ăn trong nhà, đóng kín cửa, kèm thêm khí gas… dẫn đến ngạt khí.

Căn phòng trọ nằm cuối hẻm nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Đến chiều 18-5, Công an TP. Thủ Đức vẫn đang phối hợp cùng Công an TP. Hồ Chí Minh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc ba người chết, một người nguy kịch được phát hiện trong phòng trọ ở phường Hiệp Bình Phước. Các nạn nhân tử vong đều là thành viên trong một gia đình, quê tỉnh Bình Thuận.

Qua xác minh, danh tính các nạn nhân được xác định gồm ông Lương Văn K. (45 tuổi), bà Nguyễn Thị L. (44 tuổi, vợ anh K.), Lương Quốc H. (16 tuổi, con trai ông K.). Riêng chị Lương Thị Kim L. (23 tuổi, con gái anh K.) được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và đã tử vong vào chiều cùng ngày. Người đưa bệnh nhân vào bệnh viện cho biết gia đình gồm bốn người đốt than nướng cá trước cửa phòng, tối ngủ chung phòng kín.

Theo đó, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, sau khi gọi nhiều lần nhưng không ai trả lời. Lo có việc bất trắc, người dân đã phá cửa vảo phòng thì thấy hai vợ chồng ông K. nằm bất động dưới nền nhà, hai người con cũng nằm bất động trên gác. Bếp gas vẫn còn bật lửa và đang nấu cá, phòng ngột ngạt và khó chịu, máy lạnh vẫn đang bật.

Mọi người sau đó cùng nhau đưa các nạn nhân lên Bệnh viện TP. Thủ Đức cấp cứu, tuy nhiên vợ chồng ông K. và người con trai đã tử vong. Riêng chị Lương Thị Kim L. (23 tuổi) được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng đã tử vong vào chiều cùng ngày.

Những người sống cùng dãy trọ với các nạn nhân cho biết gia đình ông K. thuê trọ ở đây được bảy năm, sống chủ yếu bằng nghề bán cá hấp ngoài chợ. Hàng ngày, gia đinh ông K. thường dậy hấp cá ở hành lang, bên ngoài phòng để đem đi bán.

Cũng theo người dân, để hơi lạnh không bay ra khỏi phòng khi bật máy lạnh, ông K. có dùng những miếng vải, giấy bịt kín các lỗ thông gió trong phòng.

Ghi nhận tại hiện trường, phòng trọ nằm cuối dãy trọ, rộng khoảng 16 m2, phía hành lang bên ngoài phòng trọ có đặt một bếp than để hấp cá./.

Trường Giang