Nha khoa Trịnh ngang nhiên thực hiện kỹ thuật không có trong giấy phép, rủi ro an toàn sức khỏe cho người bệnh

SKV – Dù không được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt kỹ thuật chụp X quang, nhưng Phòng khám Nha khoa Trịnh (46A Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội) vẫn ngang nhiên tiến hành kỹ thuật này ngay tại ghế răng cho nhiều bệnh nhân, có dấu hiệu vi phạm quy định về khám chữa bệnh, không đảm bảo về an toàn bức xạ.

Theo tìm hiểu của PV, Phòng khám nha khoa Trịnh (46A Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội) do bác sĩ Trịnh Xuân Học phụ trách chuyên môn kỹ thuật được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động ngoài giờ hành chính các ngày từ thứ 2-6 (từ 17h -20h), thứ 7 và chủ nhật.

Trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế Hà Nội cấp, phòng khám nha khoa Trịnh (46A Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội) không hề được cấp phép thực hiện chụp X quang răng.Tuy nhiên theo phản ánh của nhiều bệnh nhân, trên thực tế phòng khám này vẫn ngang nhiên chụp X quang cầm tay cho nhiều bệnh nhân ngay tại ghế răng của cơ sở và thu tiền dịch vụ.

Nhân sự tên Hồng tại Phòng khám Nha khoa Trịnh chụp X quang cho bệnh nhân ngay tại ghế răng.

Đây là hành vi thực hiện dịch vụ không phép. Bởi để được triển khai kỹ thuật chụp X quang, một phòng khám phải được Sở khoa học công nghệ thẩm định, phê duyệt đủ điều kiện cơ sở vật, trước khi Sở Y tế phê duyệt theo quy định.

Việc phòng khám nha khoa Trịnh (46A Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội) triển khai kỹ thuật chụp X quang cho nhiều bệnh nhân ngay tại khu vực ghế răng trong suốt thời gian dài có dấu hiệu không đảm bảo về bức xạ theo quy định, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Địa điểm chụp X quang của Nha khoa Trịnh diễn ra ngay tại ghế răng của phòng khám.

Cần nhấn mạnh bác sĩ Trịnh Xuân Học hiện đang là lãnh đạo khoa tại một bệnh viện tên tuổi ở quận Hà Đông (Hà Nội). Với trình độ, hiểu biết như vậy, bác sỹ này hẳn biết rõ việc phòng khám nha khoa không được phép tiến hành chụp X quang cầm tay tại ghế răng nhưng nha khoa Trịnh do ông phụ trách chuyên môn vẫn ngang nhiên vi phạm quy định.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, làm rõ hành vi thực hiện kỹ thuật không phép của phòng khám nha khoa Trịnh, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân, cũng như đảm bảo đúng quy định khám chữa bệnh.

Thời gian vừa qua, từ sự cung cấp thông tin của báo chí, Sở Y tế Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra, thu hồi, tước giấy phép có thời hạn hàng loạt phòng khám do vi phạm quy định trong khám chữa bệnh.

PV