Nha Trang (Khánh Hoà): bị xử phạt 21 triệu đồng vì “chặt chém” phần mì bò 200 ngàn

SKV – UBND TP. Nha Trang đã ra quyết định xử phạt 2 hành vi không niêm yết giá rõ ràng và cơ sở chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đối với nhà hàng Ngọc Phú (phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang). Tổng mức xử phạt cho hai lỗi vi phạm trên là 21 triệu.

Phần mì bò 200 ngàn nhà hàng Ngọc Phú đã bán cho du khách

Thông tin từ UBND TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cho biết sau vừa qua tiếp nhận sự phản ánh từ việc nhà hàng Ngọc Phú (phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang) bán phần mì bò với giá 200.000 đồng. Thành phố đã cử Đội kiểm tra liên ngành phối hợp Phòng Y tế, UBND phường Vĩnh Nguyên kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm của nhà hàng này.

Lực lượng chức năng khi kiểm tra, đã phát hiện nhà hàng Ngọc Phú đã vi phạm trong hoạt động kinh doanh như: Niêm yết giá không rõ ràng; cơ sở chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

UBND TP. Nha Trang quyết định xử phạt 2 hành vi trên với tổng mức xử phạt 21 triệu đồng. Ngoài ra, yêu cầu nhà hàng khắc phục, bổ sung đầy đủ các giấy phép đảm bảo đủ điều kinh kinh doanh theo quy định và cam kết chấp hành tốt quy định về cơ sở hoạt động kinh doanh uy tín, đảm bảo an toàn, chất lượng, bán đúng giá niêm yết…

UBND TP. Nha Trang sẻ kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ chưa chấp hành tốt các quy định pháp luật, có hành vi chặt chém du khách.

Đồng thời, sẽ thực hiện tiếp tục việc tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của du khách đồng hành cùng thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Được biết, ngày 16/6 trên mạng xã hội xôn xao bàn tán trước bài viết với nội dung “phốt lừa đảo nhà hàng hải sản Ngọc Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang”. Theo bài tố này, nhà hàng này bán cho khách 3 suất mì xào bò có giá 600.000 đồng (200.000 đồng/suất).

Chưa nói đến giá cả, một suất nhiều mì nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Khi tính tiền, nhà hàng chặt chém một suất mì 200.000 đồng, tổng 3 suất mì 600.000 đồng. Khi nhà mình thắc mắc thì bên nhà hàng chỉ nói vì đấy là mì bò nên đắt“, nội dung bài viết chia sẻ.

Ngay sau khi bài viết này xuất hiện đã khiến dân mạng xôn xao bàn tán, nhiều người bức xúc chỉ trích hành động “chặt chém” giá cả của nhà hàng Ngọc Phú.

Từ các thông tin trên, các lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý các hành vi của nhà hàng này để làm sạch môi trường du lịch Nha Trang, qua đó đảm bảo các quyền lợi của du khách khi đến vớiKhánh Hòa nói chung và TP. Nha Trang nói riêng./.

Đình Lĩnh – Thanh Tùng