Nhiều khách hàng tố PKĐK Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, TP.HCM) cố ý vẽ bệnh, hù dọa khách hàng

SKV – Trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhiều khách hàng lên tiếng “bóc phốt” phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, P5, quận 3, TP.HCM) cố y vẽ bệnh, dọa nạt bệnh nhân rằng họ đang mắc bệnh nguy hiểm để trục lợi.

PKĐK Nam Việt cố ý vẽ bệnh, hù dọa đang gặp bệnh nguy hiểm

Theo đó khách hàng có nickname L.A (trú tại TP.HCM) sau khi thực hiện dịch vụ tại Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, P5, quận 3, TP.HCM) thể hiện sự bức xúc khi bị cơ sở này vẽ vệnh, dọa về tình trạng nguy hiểm của bệnh nhân dù trên thực tế chỉ ở mức nhẹ, không hề nghiêm trọng.

Bài viết tố của khách hàng L.A sau khi điều trị tại phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, Q 10, TP.HCM): “Trò lừa đảo độc ác của phòng khám nam khoa – da liễu Nam Việt 202 Tô Hiến Thành, Q 10, TP.HCM. Tôi chỉ bị một bệnh tiết niệu đơn giản, vào bệnh viện bác sĩ cho thuốc chỉ mất 1 triệu là hết dứt điểm nhưng ngại đông, tìm vào phòng khám đa khoa Nam Việt 202 Tô Hiến Thành, Q 10, TPHCM thì bị chúng tô vẽ bệnh nguy hiểm, phải dùng công nghệ cao rồi cắt quy đầu lên đến cả trăm triệu bạc.

Bài của phòng khám này là dọa cho bệnh nhân sợ rồi lừa, bảo làm tiễu phẫu, khi đã nằm lên bàn mổ rồi thì chúng vẽ ra đủ thứ bệnh phát sinh để mình hoảng sợ rồi đưa giấy bảo ký ngay khi mình đang mất hồn. Không mang tiền theo thì chúng nói chuyển khoản, không đủ tiền trong thẻ thì chúng nói nhắn người nhà trả rồi hướng dẫn mượn bạn bè. Dã man và độc ác chưa từng thấy.

Phòng khám này không tha cả bệnh nhân nữ nhé, đầy thủ đoạn tinh vi từ dọa dẫm đến khủng bố tinh thần nhưng đảm bảo không để lại bằng chứng để có thể thưa công an hoặc kiện chúng (…)

Khi biết mình bị lừa, tôi đến bệnh viện thì mới biết rất nhiều người không chịu nổi tiền cho chúng cũng đã vào bệnh viện như tôi. Kinh nghiệm đau thương của tôi chỉ biết chia sẻ lên đây để mọi người không mắc phải”, LA lên tiếng cảnh báo các khách hàng khác về cách thức dọa bệnh để trục lợi của phòng khám đa khoa.

Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh trường hợp của khách hàng L.A, nhiều khách hàng khác cũng bức xúc sau khi thực hiện dịch vụ tại phòng khám đa khoa Nam Việt. Điển hình là trường hợp của nữ bệnh nhân có nickname Lou.

“Mình là nạn nhân sống của phòng khám này (đa khoa Nam Việt), vẫn còn hình chụp giấy khám. Lần đó mình đi khám nó cũng nói phải vệ sinh âm đạo và đúng như bạn chủ phốt đề cập là có các gói 2 triệu – 4 triệu. Bà bác sỹ hù mình nếu không thụt rửa bằng loại nước dung dịch đặc trị và đặc quyền của Nam Việt này thì mình sẽ bị viêm. Mẹ nào nghe vậy mà không sợ ảnh hưởng đến con. Chồng mình thì lo cho vợ nên đóng tiền cho mình thụt rửa âm đạo liền luôn tiền khám + siêu âm trắng đen + trai nước rửa đặc trị đó y như chai nước muối sinh lý. Tổng bill là 8 triệu. Khám xong bà bác sỹ hẹn mình tái khám.

Nhưng vừa bước ra của phòng khám hai vợ chồng mình như tỉnh bùa, cảm thấy mình vừa ăn một cú lừa quá lớn. Gia đình hai đứa biết chuyện liền chửi quá trời. Thai nhỏ xíu như vậy mà bác sỹ dám bung dụng cụ vào sâu bên trong để thụt nguấy rồi dội nước rửa vào, chưa kể cái nước đó là nước gì thì chưa ai biết được. Nhưng mình may mắn hơn bạn chủ tus là không mua về uống. Mong là sau chuyện này, Sở Y tế sẽ can thiệt để không còn tình trạng này….”.

Rất nhiều nạn nhân tham gia “bóc phốt” phòng khám đa khoa Nam Việt.

Quá khứ nhiều tai tiếng

Cần nhấn mạnh, trong quá khứ tại địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM, một phòng khám có tên Phòng khám Baylor, dính tai tiếng do có nhiều hành vi vi phạm trong khám chữa bệnh. Theo đó năm 2017 Báo Lao Động đã phản ánh về phòng khám Baylor (địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM) sau khi bị cơ quan chức năng xử phạt, yêu cầu tạm dừng hoạt động. Ít lâu sau đó, phòng khám đa khoa Nam Việt ra đời tại chính địa chỉ này, đây có phải là kế sách đổi tên nhằm “ve sầu thoát xác”, để tránh tai tiếng?

Tháng 3/2017, phòng khám Baylor có bác sĩ người Trung Quốc hành nghề đã bị UBND xử phạt với số tiền 120 triệu đồng vì hoạt động khi chưa được phép khám chữa bệnh. Tháng 10/2017, cơ sở y tế này lại tiếp tục bị UBND TP.HCM phạt 128 triệu đồng vì hoạt động quá phạm vi chuyên môn, thu giá cao hơn giá niêm yết.

Cụ thể anh N.Đ.H (20 tuổi, ở TPHCM)- nạn nhân của phòng khám Đa khoa Baylor. Ngày 10/10, anh H đến phòng khám Đa khoa Baylor để khám hẹp bao quy đầu. Anh H được một  bác sĩ người Trung Quốc tên là Rong Cheng Chen khám và yêu cầu tiểu phẫu cắt bao quy đầu với giá 2.800.000 đồng.

Hóa đơn hơn 56 triệu của anh H.

Tuy nhiên, trong lúc đang thực hiện phẫu thuật, bác sĩ Trung Quốc nói phát hiện dương vật của anh H có polyp ở mạch máu phải lấy ra. Nếu muốn lấy toàn bộ polyp, trị “dứt điểm” bệnh với giá 56,8 triệu đồng. Anh H không đồng ý và yêu cầu bác sĩ may vết thương lại nhưng bác sĩ không may. Thay vào đó, phòng khám này yêu cầu bệnh nhân viết giấy ghi nợ 56,8 triệu đồng. Khi người nhà anh H mang tiền lên, anh H mới được ra về.

Lê Minh