Những cây mai tiền tỉ đón Xuân Nhâm Dần

SKV – Mai là cây cảnh quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam trong dịp Tết đến Xuân về. Nhưng có những cây Mai mà không phải ai cũng mua được, vì giá trị của nó lên đến vài tỉ thậm chí vài chục tỉ.

“Thần mai đại thụ” của đại gia Bến Tre.

“Thần mai”  trị  giá 30 tỉ

Để sở hữu “ Thần Mai”, một đại gia Bến Tre đã phải bỏ ra 30 tỉ đồng cùng 300 triệu tiền vận chuyển. “Thần Mai” là cây mai vàng to và đắt giá nhất Việt Nam cho đến nay. Cây Mai bạc tỉ này có chiều cao khoảng 11m và chiều ngang của tàn là 16m, thuộc dòng mai vàng nguyên thủy từ rất lâu.

Cây mai vàng 50 năm tuổi, giá 4 tỉ

Tại An Giang, một cây mai  vàng có tuổi hơn 50 năm đã được một đại gia mua đứt với giá 4 tỉ đồng. Cây mai vàng là một trong những cây mai nổi bật tại chợ hoa Xuân TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang).

Cây mai 50 tuổi được trưng bày tại chợ hoa xuân (phường Mỹ Long, TP Long Xuyên) đã được một đại gia bí ẩn chốt giá 4 tỉ đồng.

Mai hình chữ S, giá 2 tỉ

Một cây mai nguyên thủy, không cắt ghép. Cây cao 5m, xung quanh có nhiều nhánh, hoành thân rộng 50cm. Cây được uốn thành hình chữ S, hiện đang được trưng bày tại đường hoa xuân Hoàng Văn Thụ, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Cây mai hình chữ S đang được trưng bày tại đường hoa xuân Hoàng Văn Thụ, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Rừng mai tại An Giang, cây nào cũng chào bán tiền tỉ

Tại chợ hoa xuân Mỹ Bình (P.Mỹ Bình, TP.Long Xuyên, An Giang) hiện có hơn 50 cây mai vàng được chào bán tiền tỉ. . Riêng cây mai của anh Võ Tiền Giang (36 tuổi, ngụ Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) có mức giá chào bán cao nhất, lên đến 7 tỉ đồng.

Cây mai 7 tỉ đồng có bề hoành 1,3 m, chiều cao 5,5m, tán rộng khoảng 10 m

Nguyễn Sáng (tổng hợp)