Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn (Chùa Đức Nguyên, huyện Bình Chánh, TP. HCM): Tấm gương sáng trong công tác thiện nguyện vì cộng đồng

Chùa Đức Nguyên toạ lạc tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh từ lâu đã là “điểm sáng” trong công tác thiện nguyện vì cộng đồng. Với tấm lòng từ bi và phương châm sống tốt đời đẹp đạo, Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn – trụ trì chùa  đã không quản vất vả cùng với các Phật tử, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm  trao hàng nghìn phần quà mỗi năm cho người nghèo, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn – trụ trì chùa Đức Nguyên bên những phần quà cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ni sư Thuần Chơn không chỉ làm tốt việc truyền giảng Phật pháp cho các Tăng ni, Phật tử mà còn luôn tâm huyết với các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Đặc biệt trong đợt bùng phát dịch Covid -19 vừa qua, Ni sư đã cùng các sư cô đã dốc hết sức mình không quản ngày đêm để chung tay cùng lực lượng tuyến đầu hỗ trợ lương thực, rau củ và nhưng nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng tâm dịch.

Chia sẻ nỗi đau với những người bị mất người thân bởi đại dịch Covid-19

Ni sư Thuần Chơn không những vận động các Phật tử và những mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ mà còn đích thân đến từng “điểm nóng” để trao tận tay những phần quà ý nghĩa, giúp bà con vơi đi nỗi lo và vững tâm vượt qua đại dịch.

Ni sư Thuần Trơn sẵn sàng tới những nơi dịch bệnh nguy hiểm để cứu trợ

Với tâm niệm “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, Ni sư Thuần Chơn không quản khó khăn, nguy hiểm sẵn sàng lao mình vào tâm dịch giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Từ việc lo nhu yếu phẩm, lo hậu sự cho những gia đình không may có người thân mất, đến việc đi xin sữa, xin tã cho những em bé có mẹ mắc covid mới sinh. Từ việc đi vận động hỗ trợ bình oxy, máy trợ máy thở (hơn 100 máy), ghế bố (hơn 1000 chiếc) đến việc tự mình bốc vác và phân loại những chuyến hàng cứu trợ…

Những phần cứu trợ tuy giá trị không lớn nhưng đã góp phần hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh

Tiếng lành đồn xa, các Phật tử và mạnh thường quân đã ùn ùn chuyển đến những chuyến xe thực phẩm, nông phẩm để nhờ Ni sư phát đến tay cho bà con khó khăn.

Rất nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cùng Ni sư trong công tác thiện nguyện

Có thể nói, trong suốt những năm qua thì hoạt động thiện nguyện luôn được chùa Đức Nguyên tổ chức thường xuyên. Các hoạt động như xây nhà tình thương, hỗ trợ đồng bào lũ lụt, giúp đỡ người khuyết tật; tổ chức các khoá tu mùa hè cho các bé gia đình Phật tử…

Chia sẻ về công tác thiện nguyện trong thời gian sắp tới, Ni sư Thuần Chơn cho biết: “Trong thời gian tới chúng tôi sẽ kết nối với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để tài trợ học bổng cho các em bé mồ côi hoặc gia cảnh khó khăn được học đến hết đại học“.

Với tấm lòng từ bi và những đóng góp tốt đời đẹp đạo, Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn đã được các cấp chính quyền trao tặng nhiều bằng khen và biểu dương như một tấm gương sáng.

Đây cũng chính là niềm an lạc để Ni sư Thuần Chơn tiếp tục đồng hành cùng các cấp uỷ Đảng, chính quyền các địa phương trong công tác thiện nguyện và thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội trong thời gian tới.

Một số hình ảnh công tác thiện nguyện của chùa Đức Nguyên nói chung và của Ni Sư Thích Nữ Thuần Chơn nói riêng trong thời gian qua:

Tâm Tuấn – Tiến Lâm