Phá bình chữa cháy lấy phế liệu… 4 người bị thương

(SKV)- Trong lúc đập phá bình chữa cháy lấy phế liệu, bất ngờ phát nổ văng vào nhà dân phái đối diện làm nứt nền gạch, vỡ kính và thủng trần.

Sự việc diễn ra vào chiều ngày 12/12, anh H.V.A. (31 tuổi, ngụ phường Mỹ An) nhặt được 1 bình chữa cháy loại 8kg và mang đến bãi đất trống trên đường An Thượng 29 (phường Mỹ An) để đập phá, lấy phế liệu đem bán.

Tang vật vụ việc.

Trong lúc anh H.V.A. dùng búa đập nhiều lần vào đầu bình, bất ngờ bình phát nổ. Van bình chữa cháy văng rất mạnh và bay vào nhà dân phía đối diện, tạo nên một va chạm mạnh làm nứt nền gạch, thủng trần nhà và vỡ cửa kính. Những mảnh kính vỡ khiến cho 4 người trong căn nhà bị thương. Trong đó, 2 người được đưa đến bệnh viện cấp cứu, 2 người còn lại bị trầy xước nhẹ nên được sơ cứu tại nhà.

Hiện trường vụ việc.

Vụ việc đang được Công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) thụ lý. Theo Công an quận Ngũ Hành Sơn, vụ nổ bình chữa cháy cầm tay tuy hy hữu nhưng cần khuyến cáo người dân trong quá trình sử dụng, tránh tác động ngoại lực lên bình dễ gây cháy nổ như vụ việc vừa nêu.

SKV