Phẫn nộ, bé trai hơn 3 tuổi nghi bị bạo hành, nhốt trong tủ cấp đông

Trưa 14/8, nguồn tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu trường hợp bé trai ở Hà Nam nghi bị bạo hành khi bị nhốt trong tủ cấp đông.

Bé trai nghi bị nhốt trong tủ cấp đông, nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt – Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Trước đó, lúc 23 giờ 15 ngày 13/8, khoa Cấp cứu chống độc – Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận bé trai 3 tuổi rưỡi được chuyển đến từ Bệnh viện Sản nhi Hà Nam với chẩn đoán: Suy hô hấp, hạ thân nhiệt, chấn thương vùng đầu mặt cổ.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã xử lý cấp cứu, tiến hành làm thêm các xét nghiệm để xác định tổn thương về sọ não, cột sống cổ, đồng thời hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh.

Bé hiện ổn định sức khỏe nhưng vẫn sưng nề vùng lưỡi, đầu mặt, ăn uống khó. Ảnh: bác sĩ cung cấp

Đến thời điểm trưa 14/8, rất may các tổn thương thực thể hiện tại của cháu bé không nặng nề, sức khỏe cháu hiện tại đã cơ bản ổn định. Tuy nhiên, trên cơ thể cháu vẫn còn sưng nề vùng đầu, xuất huyết và có xây xước vùng đầu mặt cổ. Ngoài ra, lưỡi bệnh nhi cũng bị sưng nề, ăn uống khó.

Theo thông tin bước đầu, vụ việc được xác định xảy ra trên địa bàn xã Nhân Chính (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

Nghi phạm là Nguyễn Trường Giang (25 tuổi, ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), là người thuê nhà gần nhà bé trai. Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam) đã bắt nghi phạm bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam.

Nghi phạm Nguyễn Trường Giang tại cơ quan điều tra

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, khoảng 15h20 ngày 13/8, cháu N.H.Đ. (3 tuổi, ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân) từ nhà sang quán trà sữa KAY của Giang.

Tại đây, Đ. ăn uống, còn Giang dọn dẹp quán. Giang khai anh ta bực tức khi cháu bé liên tục hỏi, đòi chơi cùng nên nghi phạm dùng chày kim loại đánh vào đầu khiến Đ. ngã từ giường xuống đất và khóc lớn.

Giang tìm cách dỗ Đ. nhưng cháu bé càng khóc to. Nghi phạm dùng tay trái bịt miệng, tay phải bóp, ghì cổ Đ. xuống sàn nhà. Sau một phút, cháu bé không khóc và nằm im. Khi Giang vừa buông tay, cháu bé lại kêu: “Ông ơi, mẹ ơi chú đánh con”.

Lúc này, nghi phạm nảy sinh ý định giết cháu bé. Giang dùng dây dù siết cổ Đ., rồi bịt miệng, đập đầu cháu bé xuống sàn nhà. Khi nạn nhân bất tỉnh, Giang để bé trai vào thùng carton, cho vào ngăn đông của tủ lạnh bảo ôn rồi bỏ đi.

30 phút sau, ông nội của Đ. không thấy cháu trai nên kiểm tra camera. Thấy Đ. vào quán của Giang nhưng người đàn ông này trả lời không biết tung tích cháu bé, gia đình nạn nhân đã phá cửa quán, rồi phát hiện Đ. ở trong tủ đông. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu.

22h30 cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ Nguyễn Trường Giang khi nghi phạm trốn ở Hà Nội.

Nạn nhân sau khi được điều trị đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần hồi phục. Theo lãnh đạo địa phương, Giang xuất ngũ năm 2020 rồi đến Hà Nội lập nghiệp với gia đình. Sau đó, vì dịch bệnh, Giang quay lại Hà Nam thuê nhà ở xã Lý Nhân để mở quán giải khát. Đ. là cháu trai của chủ nhà, nơi Giang thuê./.

Nguyễn Cường