Phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột): Kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh – Liệt sĩ và tặng quà cho 269 đối tượng chính sách thương binh, liệt sĩ, người có công

 Sáng 26/7, phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh  Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Tại buổi lễ, 269 đối tượng chính sách là thương binh, liệt sĩ, người có công đang sinh sống trên địa bàn phường đã về tham dự.

Quang cảnh lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ ngày 27/7/1947- 27/7/2022 lại phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk)

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND phường ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), báo cáo kết quả hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” của địa phương. Theo đó hàng năm chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn luôn quan tâm các đối tượng chính sách thương binh, liệt sĩ, người có công.

Ông Phạm Đình Trung – Chủ tịch UBND phường phát biểu nhân ngày kỹ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 

Đồng thời, rà soát những đối tượng gặp khó khăn, bệnh nặng để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đột xuất, sữa chữa nhà ở… để nâng cao đời sống, bảo đảm cho các đối tượng chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình trên địa bàn.

Ông Nguyễn Ngọc Nha – Phó chủ tịch UBDN phường báo cáo công tác hoạt động đền ơn đáp nghĩa hàng năm của phường

Nhân dị này, UBND phường Tân An đã tổ chức trao quà của các cấp đến các đối tượng chính sách thương binh, liệt sĩ, người có công (gồm quà của Chủ tịch nước 300.000 đ/người, của UBND tỉnh 400.000 đ/người, của UBND phường 100.000 đ/người và quà của tổ dân phố 50.000 đ/người).

Một tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp nghìn đời của nhân dân phường Tân An nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung trong phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Đặc biệt là phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công được lãnh các cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn thể người dân phường Tân An hết sức quan tâm.

Đó cũng chính là những hành động hết sức thiết thực để cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho độc lập, tự do, hòa bình hôm nay của nhân dân phường Tân An./.

 Nguyễn  Hải