Sở Y tế Hà Nội “tuýt còi” hoạt động quảng cáo của cơ sở khám chữa bệnh tại quận Ba Đình

SKV – Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận Ba Đình phối hợp chỉ đạo phòng y tế, UBND phường và các đơn vị chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật.

Ngày 23/8/2022 Sở Y tế Hà Nội có văn bản số 3746/SYT-QLHNYDTN gửi UBND quận Ba Đình về xử lý, giám sát các cơ sở hành nghề khám bệnh chữa bệnh quảng cáo không phép.

Trong đó Sở Y tế Hà Nội chỉ rõ cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh hoạt động quảng cáo trước khi được cấp phép: Phòng khám chuyên khoa da liễu Bally (địa chỉ tầng 4 số 461 – 463 Kim Mã), phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo đó Sở Y tế Hà Nội “tuýt còi” việc quảng cáo đội ngũ nhiều bác sĩ người nước ngoài đang khám bệnh chữa bệnh tại Phòng khám chuyên khoa da liễu Bally.

Văn bản của Sở Y tế Hà Nội gửi UBND quận Ba Đình chỉ rõ hoạt động quảng cáo phạm của cơ sở trên điạ bàn.

Tại văn bản trên, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND quận Ba Đình phối hợp chỉ đạo phòng y tế, UBND phường và các đơn vị chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật.

Cũng liên quan đến hoạt động của cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn quận Ba Đình, theo ghi nhận của PV, phòng khám nha khoa Dr Smile (địa chỉ 41 Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội) có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Nhân sự nam đứng ghế bác sĩ tiến hành khám chữa bệnh tại Phòng khám nha khoa Dr Smile (41 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội).

Theo đó trên website https://drsmile.vn/, đơn vị này khẳng định chỉ có một bác sĩ tên Lý Thủy, đồng thời cũng là người phụ trách chuyên môn kỹ thuật. Hồ sơ quản lý hành nghề khám bệnh chữa bệnh của Sở Y tế Hà Nội cũng thể hiện phòng khám này chỉ có duy nhất một nhân sự là bác sĩ. Tuy nhiên trên thực tế, trong thời gian dài, phòng khám nha khoa Dr Smile vẫn tự ý sử dụng nhiều nhân sự khác để đứng ghế răng với vai trò bác sĩ khám chữa bệnh cho khách hàng, bệnh nhân.

Nhiều nhân sự khác đứng ghế răng trong vai trò bác sĩ tại Phòng khám nha khoa Dr Smile.

Chưa dừng lại, đến thời điểm hiện tại, phòng khám nha khoa Dr Smile dù vẫn chưa được Sở Y tế phê duyệt để thực hiện kỹ thuật chụp X quang. Trong khi đó theo ghi nhận, cơ sở này vẫn ngang nhiên tiến hành chụp x quang cho nhiều bệnh nhân ngay tại ghế răng. Điều này có dấu hiệu thực hiện kỹ thuật không phép, đồng thời quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sức khỏe của người bệnh do không đảm bảo yếu tố bức xạ theo quy định.

Bác sĩ Lý Thủy chụp X quang cho bệnh nhân dù không được phê duyệt để thực hiện.

PV