Sôi động giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3 – Khu vực Tây Nguyên (ĐPL-S1)

Ngày 9/7, tại sân vận động Trường Đại học Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) giải Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3 – Khu vực Tây Nguyên (ĐPL-S1) chính thức khai mạc.

Theo ghi nhận của PV, hàng trăm người dân, sinh viên ở địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên đã bất chấp đường sá xa xôi, đến cổ vũ cho các đội tham dự. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ người dân sinh viên đang sinh sống và học tập tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Em Nguyễn Hoàng Anh (quê Gia Lai, sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên) – cho biết: “Đây là lần đầu tiên một giải đấu tầm cỡ, quy mô toàn quốc được tổ chức tại trường. Chúng em đã nhận được thông tin từ mấy tháng trước và mong mỏi chờ đến ngày khai mạc để đến xem. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, góp phần việc lan tỏa tinh thần yêu thể thao của sinh viên chúng em“.

Ông Dương Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball) – nhận định: “Trước khi tổ chức giải đấu này, chúng tôi đã lựa chọn rất kỹ địa điểm tổ chức, khảo sát thực địa và nhận thấy người dân Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung có tình yêu mãnh liệt với bóng đá và đây là cơ sở để đơn vị và các nhà tài trợ tin tưởng, tổ chức giải lần đầu ở vùng này.

Loại hình bóng đá sân 7 sẽ đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá, đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong môn thể thao này. Trước sự chào đón nhiệt tình của người dân nơi đây, chúng tôi chắc chắn sẽ đem giải đấu này đến đây thêm nhiều hơn nữa“.

Ông Trần Đức Nhật – Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột – chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên thành phố được chọn để tổ chức giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc và tôi nhận thấy đây là sự kiện ý nghĩa cần được duy trì trong các năm tiếp theo nhằm lan tỏa tinh thần yêu thể dục thể thao của người dân. Đây cũng là dịp để địa phương quảng bá mạnh mẽ một hình ảnh một Đắk Lắk, địa điểm văn hóa du lịch của Việt Nam đang dần khôi phục mạnh mẽ và ấn tượng trở lại sau dịch Covid-19“.

ĐPL-S1 tại khu vực Tây Nguyên sẽ có 8 câu lạc bộ tham gia, bao gồm BĐS Hưng Gia Khánh, Betong 26 Gia Lai, Hoàng Nguyên Long, Hồng Lạc, Minh Quang, OCB – Ân Phú, Xổ số kiến thiết Đắk Lắk, Yên Đỗ Gia Lai. Thời gian diễn ra từ ngày 9/7 – 7/8/2022.

Kết quả: Yên Đỗ Gia Lai 1-2 Bê tông 26 Gia Lai, BĐS Hưng Gia Khánh 0-0 OCB Ân Phú, Hoàng Nguyên Long 1-2 Hồng Lạc và XSKT Đắk  Lắk 0-0 Minh Quang.

Hữu Phúc