Tạp chí Sức khỏe Việt: Chia sẻ yêu thương đến bà con khó khăn tại Pleiku, Gia Lai

SKV – Ban Công tác xã hội của Tạp chí Sức khỏe Việt và các mạnh thường quân vừa có chuyến hành trình từ thiện “Chia sẻ yêu thương” đến với bà con khó khăn tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Theo đó, từ ngày 19-21/8,  Ban Công tác xã hội của Tạp chí Sức khỏe Việt kết hợp với một số nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã có chuyến đi thiện nguyện tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai để trao quà cho bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp năm học mới.

Đoàn công tác đã trao 200 phần quà cho bà con dân tộc thiểu số tại đây. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng bao gồm 300 ngàn hiện vật và 200 ngàn tiền mặt.

Tuy giá trị quà tặng không lớn nhưng cũng đã góp phần vơi đi nhưng khó khăn, vất vả và giúp bà con có động lực vươn lên trong cuộc sống. Đây là hành động hết sức nhân văn với hy vọng thắp lên những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống cho những người dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Đoàn công tác cũng đã trao 200 phần quà cho các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, phường Thống Nhất, TP. Plaiku có hoàn cảnh khó khăn nhưng chăm ngoan, học giỏi trong đầu năm học mới. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm: 20 cuốn tập, 1 hộp bút, 1 bộ đồng phục và 200 ngàn đồng.

Hầu hết các em học sinh được nhận quà đều có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em là trẻ mồ côi cơ nhỡ nhưng đã biết vượt qua nghịch cảnh để vươn lên. Giá trị vật chất của những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm và tấm lòng của Ban Công tác xã hội của Tạp chí Sức khỏe Việt và các mạnh thường quân góp phần động viên tinh thần, tạo động lực để các em học sinh phấn đấu học tập trở thành người có đức có tài, có ích cho xã hội.

Bên cạnh đó, đoàn công tác còn dự lễ Cầu siêu cho các em tại nghĩa trang Đồng Nhi tại TP. Pleiku.

Được biết, nghĩa trang Đồng Nhi do linh mục Nguyễn Vân Đông lập  năm 1992, là nơi yên nghỉ của gần 30.000 sinh linh nhỏ bé. Đây là những hài nhi xấu số chưa kịp cất tiếng khóc chào đời đã bị vứt bỏ, một số đã mất đi một phần cơ thể do bị côn trùng, súc vật ăn. Hàng nghìn ngôi mộ chỉ được gắn mấy dòng chữ ghi tên những nhà hảo tâm đã đồng lập.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến công tác của Ban Công tác Xã hội tạp chí Sức khỏe Việt tại TP. Pleiku:

 

Hoàng Tuyên – Phước Lộc