Tạp chí Sức Khỏe Việt miệt mài với công tác thiện nguyện – San sẻ khó khăn những ngày chống dịch

(SKV) – Đây là chuyến thiện nguyện lần thứ 5 của tạp chí Sức Khỏe Việt đối với nhân dân TP Hồ Chí Minh ,trong thời điểm dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, trên tinh thần cứu trợ, góp sức, giúp đỡ người dân vùng dịch một phần nào đó để có thể cùng nhau vượt qua dịch bệnh. Nhận thấy sự ý nghĩa và hiệu quả từ những “Chuyến đi nghĩa tình” trước đó, Tạp chí Sức khoẻ Việt tại TPHCM tiếp tục vận động, kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay, góp sức hỗ trợ cho người dân vùng tâm dịch.

Xe chuẩn bị vận chuyển rau củ quả về TPHCM hỗ trợ bà con vùng dịch

Với tinh thần “cho đi không cần nhận lại” Tạp chí Sức khoẻ Việt tại TPHCM luôn làm hết sức mình, tổ chức, vận động từng món quà nhỏ để có thể nhanh chóng gửi đến người dân đang sinh sống tại khu vực bị cách ly, khu vực phong toả, những người dân lao động tự do đang kẹt lại giữa TP hoa lệ và đang mong đợi vào những cánh tay giúp sức từ các nhà hảo tâm. Trong đại dịch đầy khó khăn này, người dân càng mong chờ tình người hơn bao giờ hết. Niềm vui nhất là được nhìn thấy nụ cười của bà con khi nhận bao gạo, những bó rau,…

Phóng viên chuẩn bị những phần rau củ quả, gạo hỗ trợ những hộ khó khăn tại vùng dịch

Ngày 8/9, Tạp chí Sức khoẻ Việt tại TPHCM đã  tổ chức gửi đến bà con tại quận 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Đồng Nai… Các khu vực hiện đang phong toả, những khu nhà trọ chưa được hỗ trợ lương thực,…với hơn 4 tấn rau củ quả các loại và 100 phần gạo (mỗi phần là 5kg gạo). Các phần quà tuy không lớn nhưng cũng giúp người dân có được những bữa ăn đầy đủ, an tâm thực hiện quy định phòng chống dịch của TP.

Những phần gạo, rau củ quả được chuyển đến một khu trọ tại TPHCM

Cùng đồng hành cùng Tạp chí Sức khoẻ Việt tại TPHCM trong đợt hỗ trợ, giúp đỡ người dân khó khăn cùng nhau vượt qua đợt dịch này có sự ủng hộ từ Ban Trị Sự phật giáo Hòa Hảo xã Tân Bình (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long);Tổ từ thiện của Cô Bảy Hồng ở Tân An Thạch (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long); Tổ thiện nguyện chùa Trí Đức  – tại đây Ban Trị Sự phật giáo Hòa Hảo xã Tân Bình, tổ thiện nguyện chùa Trí Đức và cô Bày đã kêu gọi, kết nối ủng hộ đơn vị tạp chí những phần rau củ tươi ngon để gửi đến những bữa cơm đủ vị cho bà con vùng dịch. Đồng thời, Tạp chí Sức khoẻ Việt tại TPHCM rất tri ân khi nhận được sự hỗ trợ xuyên suốt từ Đại đức Thích Thiện Thuận Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Cửu – Trụ trì Phổ Quang cổ tự (Đồng Nai) từ những cân gạo ấm nghĩa tình của thầy gửi đến bà con trong những chuyến đi hỗ trợ bà con vùng dịch.

Những phần gạo, rau củ quả được gửi đến người dân

Tạp chí Sức khoẻ Việt tại TPHCM luôn mong muốn giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn vượt qua được đại dịch, đó là niềm vui lớn nhất trong giai đoạn này. Cho đi mà không cần nhận lại, chỉ muốn san sẻ giúp đỡ mọi người, chỉ mong bà con biết rằng trong khó khăn vẫn có người sẵn sàng đưa tay ra về phía họ, mọi người sẽ không bị bỏ lại phía sau,…Đồng thời, Tạp chí Sức khoẻ Việt tai TPHCM sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi nhiều hơn nữa và mong được sự ủng hộ và đồng hành từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng nhau góp sức giúp đỡ người dân vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này.   

Thu Hà – Văn Tàu