Tạp chí Sức Khỏe Việt tổ chức thành công Sự kiện “Vì sức khỏe người Việt” tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 3/7, Tạp chí Sức Khỏe Việt vừa tổ chức thành công Chương trình truyền thông và biểu dương Thương hiệu – Sản phẩm – Dịch vụ “Vì sức khỏe người Việt” và hoạt động Từ thiện xã hội tiêu biểu “Vì sức khỏe người Việt” năm 2022. Đồng thời, Kỷ niệm 01 năm ngày thành lập Tạp chí Sức Khỏe Việt với chủ đề “Vì sức khỏe người Việt” tại TP. Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham sự sự kiện “Vì sức khỏe người Việt”

Đây là sự kiện nhằm tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp, phòng khám, thầy  thuốc, lương y, nhà hoạt động từ thiện tiêu biểu nhân kỷ niệm 01 năm thành lập Tạp chí Sức Khỏe Việt (28/06/2021 – 28/06/2022). Chương trình được diễn ra tại Nhà khách Quốc hội, số 195 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa , quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự tham sự của Lãnh đạo Cục trưởng Cục Y Dược Cổ truyền (Bộ Y tế), Hội Nam y và Tạp chí Sức Khỏe Việt (Từ trái qua: PGS. TS Hồ Bá Do – Phó chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam; PGS. TS Nguyễn Thế Thịnh – Cục trưởng Cục Y Dược Cổ truyền (Bộ Y tế) và Nhà báo – Lương y Ngô Văn Phước -Trưởng ban biên tập Tạp chí Sức Khỏe Việt)

Tham dự Chương trình có sự tham sự của PGS. TS Nguyễn Thế Thịnh – Cục trưởng Cục Y Dược Cổ truyền (Bộ Y tế); PGS. TS Hồ Bá Do – Phó chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam; Nhà báo – Lương y Ngô Văn Phước -Trưởng ban biên tập Tạp chí Sức Khỏe Việt… cùng hàng trăm doanh nhân, doanh nghiệp, phòng khám, thầy thuốc, lương y, nhà hoạt động từ thiện xã hội tiêu biểu tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam.

PGS. TS Nguyễn Thế Thịnh – Cục trưởng Cục Y Dược Cổ truyền (Bộ Y tế) phát biểu

Phát biểu tại Sự kiện, PGS. TS Nguyễn Thế Thịnh – Cục trưởng Cục Y Dược Cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết: “Tôi rất vinh dự được tham gia Sự kiện đầy tính nhân văn này. Tạp chí Sức Khỏe Việt dù mới chỉ thành lập được một năm những đã có nhiều đóng góp cho nền báo chí cánh mạng nước nhà nói chung và là cơ quan ngôn luận, là “tiếng nói” của ngành Nam Y Việt Nam nói riêng. Tôi hy vọng với đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên sẽ đưa Tạp chí Sức Khỏe Việt ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Qua Sự kiện này, tôi đánh giá rất cao sự cố gắng thực hiện nghiệp vụ báo chí, công tác tuyên truyền cho lĩnh vực Nam y và sự kết nối giữa doanh nhân, doanh nghiệp, phòng khám, thầy  thuốc, lương y, nhà hoạt động từ thiện chung tay cùng phát triển Tạp chí Sức Khỏe Việt nói riêng và công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung…”.

PGS. TS Hồ Bá Do – Phó chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam đại diện cho Hội Nam Y Việt Nam Chúc mừng sự thành công của Tạp chí Sức Khỏe Việt trong công tác nghiệp vụ báo chí và tuyên truyền những thành tựu mà ngành Nam Y đã đạt được trong thời gian vừa qua.

PGS. TS Hồ Bá Do – Phó chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam 

Tôi luôn tin tưởng Tạp chí sẽ phát triển lớn mạnh, là tiếng nói quan trọng của Hội Nam y Việt Nam nói riêng và của nền báo chí cách mạng Việt Nam nói chung. Tôi cũng đánh giá rất cao những nỗ lực mà cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của Tạp chí Sức Khỏe Việt đã vượt qua trong giai đoạn khó khăn của những ngày đầu mới thành lập để xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển xứng đáng với niềm tin mà Lãnh đạo Hội Nam Y đã gửi gắm…Tôi cũng rất trân trọng sự đóng góp rất nhiệt tình của các doanh nhân, doanh nghiệp, phòng khám, thầy  thuốc, lương y, nhà hoạt động từ thiện đã góp phần vào sự thành công của Kự kiện đầy tính nhân văn này…” – PGD.TS Hồ Bá Do khẳng định.

Nhà báo – Lương y Ngô Văn Phước -Trưởng ban biên tập Tạp chí Sức Khỏe Việt phát biểu

Đại diện Tạp chí Sức Khỏe Việt, Nhà báo – Lương y Ngô Văn Phước chia sẻ: “Đối với những người làm báo ở nước ta, ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 có ý nghĩa quan trọng và to lớn. Nền báo chí nước nhà, đã có đóng góp rất quan trọng trong việc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và phát triển Đất nước. Đứng trước những yêu cầu mới, Báo chí cách mạng Việt Nam mãi mãi kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, thực hiện tốt chức năng báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, tổ chức xã hội và là diễn đàn của nhân dân. Báo chí đã đi sâu vào thực tiễn đời sống, phát hiện, giới thiệu, cổ vũ các mô hình kinh tế mới, cách làm ăn mới, nêu gương người tốt việc tốt. Bởi vậy, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhấn mạnh vai trò quan trọng và tác động to lớn của báo chí. Người coi “Văn hóa là một mặt trận”, “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”.  

 

PGS. TS Hồ Bá Do và Nhà báo – Lương y Ngô Văn Phước trao cúp và Giấy chứng nhận cho ông Nguyễn Xuân Cương – GĐ Nguyễn Bá Group

Ngày 28/6/2021 Bộ TTTT đã cấp giấy phép hoạt động báo chí số 397/GP-BTTTT cho Tạp chí Sức khỏe Việt. Tạp chí là tiếng nói của Hội Nam Y Việt Nam, diễn đàn trao đổi, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời tuyên truyền về các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Bên cạnh đó còn có các thông tin chuyên sâu, về những thành tựu, nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm về y dược cổ truyền. Phổ biến cách trồng, chăm sóc, thu hái, bào chế, bảo tồn, phổ cập ứng dụng của thuốc Nam trong chữa bệnh và sản xuất thuốc, nhằm phát huy giá trị của nền y học Việt Nam trong công tác khám, chữa bệnh cho cộng đồng trong và ngoài nước, góp phần vì sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

PGS. TS Hồ Bá Do trao cúp và kỷ niệm chương cho đại diện HTX Kỳ Như

Sau khi Tạp chí có giấy phép hoạt động đúng lúc đại dịch Covid-19  diễn ra vô cùng phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước. Nhiều nơi bị phong tỏa theo chỉ thị 15, 16 về giãn cách xã hội… công việc di chuyển để hoạt động của phóng viên trong giai đoạn đó là hết sức khó khăn. Trong khi đó, Tạp chí thì mới ra đời phải hoàn toàn tự chủ về tài chính, cán bộ, phóng viên mới cùng nhau về làm việc chưa hiểu hết nhau, lãnh đạo thì thiếu, chưa ổn định. Đó là lúc Tạp chí Sức Khỏe Việt phải hết sức cố gắng để tồn tại và phát triển. Đến nay, Tạp chí Sức khỏe Việt xứng đáng là tiếng nói của các thầy thuốc, của bệnh nhân sử dụng thuốc Nam theo y học cổ truyền của nước nhà. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Tạp chí đã làm việc không quản ngày đêm, đem cả trí tuệ, tiền bạc ra để cùng nhau xây dựng Tạp chí. Sau một năm hoạt động đến nay Tạp chí Sức Khỏe Việt đã thu được những thành tích đáng khích lệ, chúng tôi đã có Tạp chí in đến nay đã ra được 4 số được đọc giả đánh giá cao, các bài viết chất lượng, in đẹp trên giấy tốt.

PGS. TS Hồ Bá Do và Nhà báo – Lương y Ngô Văn Phước trao cúp và Giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất rượu Út Tây

Tạp chí điện tử Suckhoeviet.org.vn luôn đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích, có nhiều bài viết chuyên sâu do các thầy thuốc uy tín, các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành của y học nước nhà gửi tới. Tạp chí Sức Khỏe Việt điện tử trong đợt chống dịch vừa qua, có nhiều bài viết phản ánh kịp thời được Bộ Y tế đánh giá cao. Ngoài ra, Tạp chí điện tử cũng huy động và làm thiện nguyện được hàng chục tấn rau, gạo và nhiều phần quà có ý nghĩa cho bà con trong các vùng cách ly phong tỏa. Bên cạnh đó, Tạp chí còn có một kênh Youtube chuyên về sức khỏe phổ biến các kiến thức dùng thuốc Nam để có hiệu quả. Kênh này hiện nay đang có một lượng truy cập rất lớn”- Nhà báo – Lương y Ngô Văn Phước thông tin.

PGS. TS Hồ Bá Do và Nhà báo – Lương y Ngô Văn Phước trao cúp và Giấy chứng nhận cho Đại đức Thích Thiện Ngọc – Trụ trì Niệm Phật Đường Thanh Quang – Vĩnh Long

Nhân dịp này, đại diện Tạp chí Sức Khỏe Việt tôi xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý doanh nhân, doanh nghiệp, phòng khám, thầy  thuốc, lương y, nhà hoạt động từ thiện đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của chúng tôi trong thời gian vừa qua”.

PGS. TS Hồ Bá Do và Nhà báo – Lương y Ngô Văn Phước trao cúp và Giấy chứng nhận cho ông Trần Văn Hưởng – TGĐ Công ty Cổ phần Dược phẩm Sức Khỏe Việt

Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Bá Cương – Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Bá Group chia sẻ: Hôm nay tôi rất vinh dự được đồng hành cùng Tạp chí Sức Khỏe Việt tại chương trình biểu dương các Thương hiệu – Sản phẩm – dịch vụ “Vì sức khỏe người Việt 2022”  và hoạt động Từ thiện xã hội tiêu biểu “Vì sức khỏe người Việt 2022” nhằm góp phần đẩy mạnh việc tuyên truyền, cổ vũ các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và đề cao ý thức trách nhiệm đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Ông Nguyễn Bá Cương –  Giám đốc Nguyễn Bá Group phát biểu tại Sự kiện

Đồng thời lời tri ân tới các doanh nghiệp, các cơ quan đoàn thể, nhà hoạt động từ thiện tiêu biểu, đặc biệt là đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên, cán bộ, lương y, doanh nghiệp của ngành Y tế trong đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Nguyễn Bá Group hy vọng sẽ được cùng chung sức với Tạp chí Sức Khỏe Việt chung ta xây dựng một dân tộc Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”.

Các doanh nhân, lương y, nhà hoạt động từ thiện xã hội nhận cúp và giấy chứng nhận 

Nhân Sự kiện này, Tạp chí Sức Khỏe Việt đã trao kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân, thầy thuốc, lương y, các nhà hoạt động từ thiện xã hội đã có những cồng hiến thiết thực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe “Vì sức khỏe người Việt” và chăm lo công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân trong thời gian qua.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 

Nguyễn Cường