Thành phố Hồ Chí Minh cam kết cung ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ người dân trên địa bàn

Từ ngày 20/8 đến sáng 21/8, sau khi có thông tin thành phố tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch đã ghi nhận tình trạng người dân ra đường rất đông để mua sắm, tích trữ hàng hóa.

Người dân TP Hồ Chí Minh xếp hàng dài mua thực phẩm dự trữ

Đặc biệt, trong chiều 20/8 và sáng 21/8, tại nhiều siêu thị, đặc biệt các siêu thị lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều người dân đổ về đây để mua sắm, do đó xuất hiện rất đông người tập trung trước cổng, các tuyến đường đi vào siêu thị.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi người dân bình tĩnh, không thu gom hàng hóa. Thành phố cam kết sẽ cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường; đề nghị người dân tin tưởng vào chính sách chăm lo của thành phố, không tin, không chia sẻ, không bình luận những thông tin sai sự thật. Mong người dân hãy ủng hộ, chung sức cùng thành phố để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

“Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân”. Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM sáng ngày 21/8.

Với sự chuẩn bị của các doanh nghiệp, nhà bán lẻ, ngành Công Thương TP. Hồ Chí Minh cũng khuyến cáo, người dân có thể yên tâm rằng không thiếu hàng hóa và hạn chế việc tích trữ để tránh xáo trộn thị trường. Việc người dân cùng phương tiện tập trung quá đông trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến rất phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn/.

Chúc Vinh (Tổng Hợp)