Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt và đình chỉ hoạt động hàng loạt phòng khám vi phạm

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết từ ngày 16/8 đến 25/8 đơn vị này đã tiến hành xử phạt 26 cơ sở và cá nhân vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh trên địa bàn. Trong đó chủ yếu là các vi phạm do không giấy phép, sử dụng thuốc quá hạn, nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề…

Gà Spa là một trong những cơ sở vừa bị xử phạt về một số sai phạm…

Theo đó, xử phạt Phòng khám Đa khoa Nam Việt (địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, quận 10)  90 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong 2 tháng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong 3 tháng, buộc tháo gỡ và xóa quảng cáo đã vi phạm về các hành vi sử dụng thuốc hết hạn sử dụng, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Xử phạt Công ty TNHH Một thành viên Gà Spa để xảy ra vi phạm tại chi nhánh thuộc TP. Thủ Đức 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng, buộc tháo gỡ xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, với hành vi sử dụng kỹ thuật viên chưa có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh bị xử phạt 42,5 triệu đồng, buộc nộp lại số tiền thu được bất chính.

Ngoài ra, một chi nhánh tại quận 10 của Gà Spa cũng vi phạm lỗi lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định và bị phạt 4 triệu đồng…

Phòng khám AZ NOSKIN chuyên chăm sóc da (địa chỉ 243/3 Tô Hiến Thành, quận 10) bị xử phạt 107,4 triệu đồng với các vi phạm cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, . Đồng thời, đình chỉ hoạt động trong 18 tháng, tịch thu tang vật vi phạm, buộc nộp lại số tiền thu được bất hợp pháp. Cùng với đó, một bác sĩ khám chữa bệnh tại phòng khám này cũng bị phạt hơn 75 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Xử phạt Adona Spa (địa chỉ 490 Phạm Văn Bạch, quận Gò Vấp) 118,5 triệu đồng, buộc nộp lại số tiền bất hợp pháp, đình chỉ hoạt động 18 tháng; buộc tháo gỡ xóa quảng cáo đã vi phạm. Một kỹ thuật viên tại cơ sở này cũng bị phạt 38 triệu vì chưa có chứng chỉ hành nghề. Các lỗi vi phạm gồm: Khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động hoặc chứng chỉ hành nghề; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt 80 triệu đồng đối với chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ Quốc tế JKOREA (địa chỉ 447 Nguyễn Tri Phương, quận 10) vì không có giấy phép hoạt động, không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Ngoài ra, nhiều cơ sở và cá nhân khác cũng bị xử phạt hành chính trong đợt này vì vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực khám chữa bệnh./.

Trường Giang (TH)