Mới nhất Đọc nhiều

Thông tin mới về vụ việc liên quan đến Vimedimex

Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Thanh Trì cho biết, việc bắt khẩn cấp lãnh đạo cao nhất của Vimedimex gây thiệt hại nghiêm trọng 9.549 tỷ đồng cho cổ đông và Vimedimex.

Liên quan đến vụ án đấu giá đất Cổ Dương, căn cứ vào nội dung của Đơn tố giác tội phạm, thông cáo báo chí của ba doanh nghiệp liên quan, PV đã có cuộc trao đổi với ông Lê Tiến Dũng, nguyên Tổng giám đốc kiêm đại diện pháp luật của Công ty Vimedimex giai đoạn 2017 – 2023 và bà Trịnh Ngọc Duyên, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật Công ty Thanh Trì để làm rõ về vai trò và trách nhiệm của các pháp nhân và cá nhân.

Thông tin mới về vụ việc liên quan đến Vimedimex
Ông Lê Tiến Dũng và bà Trịnh Ngọc Duyên

Tại trang 12, Bản cáo trạng số 28 có nêu, bà Loan đã phê duyệt cho Công ty cổ phần bất động sản Bellevile Hà Nội bán 21/96 căn biệt thự và liền kề, tổng giá trị hợp đồng là 311.621.996.597 đồng, trong đó, Công ty cổ phần bất động sản Bellevile Hà Nội đã nhận số tiền khoảng 73.569.333.120 đồng tiền khách hàng nộp đặt cọc. Ông, bà có ý kiến thế nào về nội dung này?

Bà Trịnh Ngọc Duyên: Thứ nhất: Về nội dung này, tại bản giải trình và tố giác tội phạm tôi đã nêu rất rõ về trách nhiệm của Khối kế hoạch và Nguồn vốn trên cơ sở hồ sơ pháp lý dự án và hồ sơ, tài liệu tham gia đấu giá Cổ Dương của Khối đầu tư cung cấp, tôi xin tóm tắt nội dung như sau: (1) Tổng chi phí phân bổ là: 392.538.122.994 đồng, trong đó, phân bổ chi phí khu nhà ở thấp tầng 89,79%; Phân bổ chi phí cho khu nhà cao tầng 40%, đồng. (2) Xác định giá vốn hàng bán 88.964.438 đồng/m2 đất. (3) Xác định giá bán/m2 khu thấp tầng 76.953.359 đồng/m2 đất. (4) Xác định lợi nhuận sau thuế 12.490.453 đồng/m2, chiếm tỷ lệ là 10,9%. Do vậy, nội dung nêu tại trang 12, Bản Cáo trạng là không đúng bản chất sự việc. Lý do, Khối Kế hoạch nguồn vốn và Khối kinh doanh, ông Nguyễn Xuân Đức - PTGĐ Công ty Vimedimex đã thống nhất và trình xin ý kiến bà Loan giá bán đất ở thấp tầng: 76.953.359 đồng/m2 đất + giá xây dựng công trình thấp tầng: 27.624.146 đồng/m2/đất = 104.577.505 đồng/m2; sau đó chuyển cho Công ty Bắc Từ Liêm ban hành Quyết định phê duyệt giá và chuyển cho Công ty cổ phần bất động sản Bellevile Hà Nội tổ chức bán hàng. Bên cạnh đó, tôi xin khẳng định, Công ty Bellevile Hà Nội thực hiện chức năng phân phối và hưởng phí hoa hồng, không thực hiện chức năng thu tiền của khách hàng mua bất động sản của các chủ đầu tư dự án, doanh thu khách hàng được chuyển thẳng về tài khoản của chủ đầu tư.

Tại trang 12, Cáo trạng số 28 có nêu: “Đến nay Nguyễn Thị Loan đã thanh toán các khoản tiền liên quan đến dự án trên với tổng số tiền là 580.237.850.609 đồng…”. Vấn đề này được lý giải như thế nào?

Ông Lê Tiến Dũng: Để trả lời câu hỏi này, tôi xin trích dẫn nội dung Đơn tố giác tội phạm ngày 28/01/2024: “Công ty Bắc Từ Liêm xác nhận, nội dung nêu tại trang 12, Cáo trạng số 28 là hoàn toàn không đúng sự thật. Vì Bà Loan với tư cách gì, để thanh toán các khoản tiền liên quan đến dự án Cổ Dương… Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội căn cứ vào cơ sở nào mà quy kết bà Loan về nội dung trên. Chủ thể phải thanh toán các chi phí đầu tư của dự án Cổ Dương là Công ty Bắc Từ Liêm. Lý do: Công ty Bắc Từ Liêm là đơn vị trúng đấu giá dự án Cổ Dương chứ không phải cá nhân bà Loan trúng đấu giá dự án Cổ Dương. Chấp hành yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội, Công ty Bắc Từ Liêm đã cho dừng toàn bộ hoạt động, bàn giao ô đất cho UBND huyện Đông Anh quản lý và thanh toán chi phí đầu tư cho dự án Cổ Dương, với tổng chi phí là 580 tỷ đồng đã được lập vi bằng và được gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Vậy ông, bà có thể cho biết rõ hơn về mô hình tổ chức quản lý dự án, cùng sử dụng thương hiệu bất động sản Vimefulland và việc phân công, ủy quyền tham gia đấu giá dự án Cổ Dương?

Ông Lê Tiến Dũng: Để trả lời nội dung này cho phép tôi trích dẫn nội dung Quyết định số 30/2023/VMG ngày 5/0/2023 của HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex (Công ty Vimedimex) nhận ủy quyền và thay mặt các Công ty thực hiện rà soát và lập vi bằng “Mô hình tổ chức quản lý dụ án, cùng sử dụng bản quyền thương hiệu Vimefulland” đã được gửi kèm Đơn kêu oan, Bản kết luận điều tra và Bảnc trạng số 29/CT-VKS-P3 của Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội ngày 11/5/2023. Cụ thể:

Thứ nhất: Mô hình tổ chức của Công ty là chủ đầu tư dự án khi hợp tác với Công ty Vimedimex cơ cấu tổ chức và hoạt động kinh doanh của các chủ đầu tư rất tinh gọn, bao gồm: Đại hội cổ đông (Ban kiểm soát), Hội đồng quản trị, Ban tổng giám đốc; Phòng tài chính kế toán, Phòng tổ chức hành chính và chỉ định nhân sự tham gia Khối thi công và giám sát thi công; Khối kinh doanh bất động sản của Công ty Vimedimex để đầu tư phát triển dự án.

Thứ hai: Để vận hành mô hình tổ chức hoạt động quản lý dự án phải tuân thủ 11 tiêu chuẩn sản phẩm mang thương hiệu Vimefulland: Giải phóng mặt bằng, Thiết kế cơ sở và thiết kế thi công. Thi công; Thi công và giám sát thi công, Bán hàng, nghiệm thu bàn giao nhà cho Cư dân và đưa dự án vào Quản lý vận hành, cùng với các Quyết định phân công, ủy quyền điều hành của Công ty Vimedimex cho các TGĐ, các PTGĐ phụ trách trực tiếp hoạt động điều hành của các Khối, theo từng mảng nghiệp vụ kinh doanh bất động sản và hoàn toàn chủ động thực hiện, tự chịu trách nhiệm toàn diện trước HĐQT, trước pháp luật về quá trình chỉ đạo điều hành, trong đó, (1) Nguyễn Quang Hưng - PTGĐ trực tiếp phụ trách Khối đầu tư; (2) Tạ Thị Vân – PTGĐ trực tiếp phụ trách Khối đất đai và giữ các vị trí Tổng giám đốc hoặc phó tổng giám đốc các Công ty là Chủ đầu tư dự án; (3) Nguyễn Xuân Đức – PTGĐ trực tiếp phụ trách Khối kinh doanh bất động sản và phụ trách trực tiếp Công ty Cổ phần Bất Động sản Belleville Hà Nội; (4) Nguyễn Ngọc Dung – PTGĐ trực tiếp phụ trách Khối tài chính và kế toán; (5) Tạ Thị Thùy Trang – PTGĐ phụ trách Khối văn phòng, (6) Bà Trịnh Ngọc Duyên – PTGĐ phụ trách Khối Kế hoạch và nguồn vốn; (7) ông Đỗ Xuân Quân – PTGĐ phụ trách Khối thi công dự án.

Thứ ba: Cơ cấu tổ chức của Sàn giao dịch bất động sản Vimefulland chủ sở hữu là Công ty cổ phần bất động sản Belleville Hà Nội, đơn vị thành viên của Công ty Vimedimex thực hiện phân phối độc quyền các sản phẩm bất động sản mang thương hiệu Vimefulland của các chủ đầu tư dự án theo quy định của Luật kinh doanh Bất động.

Thứ tư: Hàng năm, căn cứ theo quy mô và mức độ phức tạp của từng dự án, Công ty Vimedimex phân bổ chi phí quản lý doanh nghiệp cho các Chủ đầu tư dự án trong đó có Công ty Bắc Từ Liêm, Công ty Mỹ Đình, Công ty Thanh Trì để hoàn trả cho Công ty Vimedimex. Nguyên tắc phân bổ chi phí quản lý được căn cứ vào thời gian triển khai dự án, quy mô triển khai dự án và doanh thu dự kiến của từng dự án. Tỷ lệ phân bổ từng dự án được xác định như sau: Quy mô dự án, thời gian triển khai dự án chiếm tỷ lệ 30% và doanh thu dự án chiếm tỷ lệ 70% chi phí quản lý dự án. Ví dụ, giai đoạn 2015 – 2021 tổng chi phí quản lý doanh nghiệp của các dự án là: 571.827.914.517 đồng, trong đó: (1) Phân bổ chi phí quản lý doanh nghiệp cho Công ty Mỹ Đình: 76.193.206.000 đồng; (2) Phân bổ chi phí quản lý doanh nghiệp cho Công ty Thanh Trì: 42.348.653.000 đồng; (3) Phân bổ chi phí quản lý doanh nghiệp cho Công ty Bắc Từ Liêm: 10.190.179.000 đồng.

Thứ năm: Đối với dự án Cổ Dương, toàn bộ hoạt động nghiên cứu dự án Cổ Dương để quyết định có tham gia đấu giá hay không là xuất phát từ ông Nguyễn Quang Hưng. Trong cuộc họp giao ban tuần vào sáng thứ 7, tháng 8 năm 2020, ông Hưng đã báo cáo toàn bộ Ban Lãnh đạo Công ty Vimedimex về việc: “ô đất dự án Cổ Dương có thể đấu giá, mặc dù có đất nghĩa trang”. Ngay trong cuộc họp giao ban, bà Loan đã có ý kiến và nhấn mạnh: “Công ty nào đủ điều kiện thì tham gia, không đủ điều kiện thì thôi, tuyệt đối không sử dụng quân xanh quân đỏ”. Hay việc, bà Tạ Thị Vân nhận ủy quyền tham gia đấu giá quyền góp vốn của Công ty CP Đầu tư bê tông Thịnh Liệt cũng vậy thôi, theo phân công ủy quyền, mọi người phải chủ động công việc của mình và chịu trách nhiệm về các nội dung được phân công ủy quyền.

Bà Trịnh Ngọc Duyên: về ủy quyền cho ông Nguyễn Quang Hưng, tôi xác nhận, Công ty Thanh Trì ký hợp đồng lao động với ông Nguyễn Quang Hưng từ ngày 01/03/2016 và miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc Công ty Thanh Trì đối với ông Nguyễn Quang Hưng tại quyết định số 60/2020/QĐ-TT ngày 01/12/2020. Có nghĩa là, ông Nguyễn Quang Hưng được bổ nhiệm PTGĐ Công ty Thanh Trì từ năm 2016 đến 31/12/ 2020, chứ không phải chỉ ủy quyền cho Nguyễn Quang Hưng tham gia đấu giá dự án Cổ Dương ngày 22/11/2020, sau đó tháng 12/2020 miễn nhiệm ông Nguyễn Quang Hưng như lời khai khai không đúng sự thật của ông Hưng tại cơ quan điều tra. Tôi nhớ vào khoảng cuối giờ chiều, ông Hưng mang một tập tài liệu sang cho tôi và ông Hưng đã ký nháy từng trang, Hưng nói tôi ký cho Hưng để đi nộp hồ sơ và tôi đã ký hồ sơ ủy quyền cho Hưng tham gia đấu giá dự án Cổ Dương. Trong đó, người được ủy quyền phải chịu trách nhiệm về những nội dung và phạm vi được ủy quyền, không vi phạm pháp luật.

Thứ sáu: tại buổi họp đối chất ngày 10/01/2024, bà Loan đã hỏi tôi, ông Quân, bà Hạnh có chỉ đạo và ủy quyền cho Nguyễn Thị Hải thực hiện rút sổ tiết kiệm để đặt cọc tham gia đấu giá cho Công ty Thanh Trì, Công ty Mỹ Đình, Công ty Bắc Từ Liêm không? Tôi đã trả lời là không chỉ đạo và không ủy quyền cho Nguyễn Thị Hải, vì giai đoạn đó, tôi đang nghỉ sinh. Tuy nhiên, tôi xin được trích dẫn nội dung đã được lập vi bằng ngày 28/3/2023 của Nguyễn Thị Hải gửi HĐQT Công ty Vimedimex về việc xin xác nhận toàn bộ lời khai tại Bút lục 1389 đến 1392, ngày 18/10/2021; Bút lục 1395 đến 1396 ngày 28/10/2021; (3) Bút lục 1397 đến 1398 ngày 30/10/2021; Bút lục 1399 đến 1400 ngày 02/11/2021: “Tôi xác nhận toàn bộ lời khai của tôi tại cơ quan điều tra được nêu tại mục I là không đúng sự thật. Bà Loan chưa bao giờ chỉ đạo tôi bằng miệng, cũng như chưa bao giờ tham gia ý kiến hay chỉ đạo các công việc của tôi để thực hiện các nội dung nêu tại mục I của văn bản này. Tôi thành thật xin lỗi bà Loan và Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Dược Phẩm Vimedimex”.

Thứ bảy: Khối Kế hoạch và Nguồn vốn do tôi là người phụ trách trực tiếp và làm việc với Ngân hàng VPBank và VietaBank, tại các hợp đồng đã quy định, doanh thu tiền bán hàng được ngân hàng thu nợ tự động để tất toán dự nợ gốc, lãi chủ đầu tư dự án chỉ được sử dụng 20% doanh thu bán hàng để thanh toán cho nhà thầu thi công công trình, chính vì vậy, toàn bộ chi phí quản lý doanh nghiệp từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư đến giai đoạn có Giấy phép xây dựng và đủ điều kiện bán hàng đều do Công ty Vimedimex chi trả và các chủ đầu tư dự án hoàn trả chi phí quản lý doanh nghiệp cho Công ty Vimedimex sau khi Ngân hàn VPBank hay ngân hàng Vietabank thu hết nợ gốc, lãi vay ngân hàng (những nội dung này các cơ quan chức năng có quyền kiểm tra tại ngân hàng). Do vậy, bà Loan phân công cho bà Nguyễn Ngọc Dung – PTGĐ phụ trách tài chính và kế toán chuẩn bị nộp tiền đặt cọc để nộp hồ sơ tham gia đấu giá cho các Công ty hợp tác là Công ty Mỹ Đình, Công ty Bắc Từ Liêm, Công ty Thanh Trì phù hợp với Điều 9, Quy chế quản lý tài chính được quy định tại Quyết định số: 33/2014/QĐ-VMG ngày 04/04/2014 của HĐQT Công ty Vimedimex.

Thứ tám: Tại Bản cáo trạng có nêu: Bà Tạ Thị Thùy Trang còn tự nguyện giao nộp hai tờ trình về việc phê duyệt thay đổi đăng ký kinh doanh của Công ty Mỹ Đình do bà Loan ký đồng ý và Tờ trình phê duyệt chi phí thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh của Công ty Bắc Từ Liêm có chữ ký đồng ý của bà Loan, lý do tại sao bà Loan đồng ý như trên tôi đã nêu. Bên cạnh đó, tại buổi đối chất ngày 10/01/2024, bản thân tôi và ông Đỗ Xuân Quân, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã xin lỗi bà Loan về những lời khai không đúng sự thật tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Xin cảm ơn ông bà về cuộc trao đổi này!

Theo thuongtruong.com.vn

Tin liên quan

"Ba công ty cùng nộp hồ sơ tham gia đấu giá Dự án Cổ Dương phù hợp với quy định của pháp luật"

"Ba công ty cùng nộp hồ sơ tham gia đấu giá Dự án Cổ Dương phù hợp với quy định của pháp luật"

Chủ tịch HĐQT kiêm Đại điện pháp luật Công ty cổ phần Phát triển Nhà ở Bắc Từ Liêm cho biết, 3 công ty cùng nộp hồ sơ tham gia đấu giá Dự án Cổ Dương phù hợp với quy định.
Nguyên CTHĐQT Công ty Thanh Trì: Việc bắt khẩn cấp Lãnh đạo cao nhất của Vimedimex gây thiệt hại nghiêm trọng 9.549 tỷ đồng cho cổ đông và Vimedimex

Nguyên CTHĐQT Công ty Thanh Trì: Việc bắt khẩn cấp Lãnh đạo cao nhất của Vimedimex gây thiệt hại nghiêm trọng 9.549 tỷ đồng cho cổ đông và Vimedimex

Liên quan đến vụ án đấu giá đất Cổ Dương, căn cứ vào nội dung của Đơn tố giác tội phạm, TCBC của ba Doanh nghiệp liên quan, PV đã có buổi làm việc với Ông Lê Tiến Dũng – Nguyên TGĐ Kiêm đại diện pháp luật của Công ty Vimedimex giai đoạn 2017 – 2023 và Bà Trịnh Ngọc Duyên – Nguyên CTHĐQT – Kiêm đại diện pháp luật Công ty Thanh Trì để làm rõ về vai trò và trách nhiệm của các pháp nhân và cá nhân.

Cùng chuyên mục

Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á- Việt Nam thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế-Xã hội

Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á- Việt Nam thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế-Xã hội

Sáng 22/2/2024, tại trụ sở Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế- Xã hội, Ban lãnh đạo Trung ương Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á- Việt Nam gồm: Đồng chí TS Phạm Thanh Tịnh- Phó Chủ tịch thường trực Hội; Cùng các Đồng chí Nguyễn Ngọc Thăng- Phó Chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Thị Hòa- Tổng Thư ký Hội đã tới thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế- Xã hội nhân dịp đầu xuân năm mới Giáp Thìn.
Phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước thuộc Bộ Y tế

Phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước thuộc Bộ Y tế

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 184/QĐ-TTg ngày 20/2/2024 phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc Bộ Y tế, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Hải Dương đến hết năm 2025.
Đơn giản hóa một số thủ tục về kinh doanh vận chuyển hàng không

Đơn giản hóa một số thủ tục về kinh doanh vận chuyển hàng không

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung và Nghị định số 92/2016/NĐ-CP quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Ba doanh nghiệp tham giá đấu giá ô đất Cổ Dương tiếp tục thông tin

Ba doanh nghiệp tham giá đấu giá ô đất Cổ Dương tiếp tục thông tin

Đại diện pháp luật của ba doanh nghiệp tham gia đấu giá đất Cổ Dương tiếp tục thông tin về những hành vi tạo dựng hồ sơ tài liệu giả, chứng từ kế toán khống, mang dấu hiệu “chiếm đoạt tài sản” của một số cá nhân lợi dụng chức vụ, quyền hạn được phân công, ủy quyền điều hành.
[Emagazine] Bài toán khó đối với sản phẩm thuần thiên nhiên

[Emagazine] Bài toán khó đối với sản phẩm thuần thiên nhiên

Luyến Morrison là cái tên khá quen thuộc với những người có niềm yêu thích đặc biệt với hoa hồng. Xuất phát từ niềm đam mê cá nhân rồi tự mình tìm hiểu, nghiên cứu, học hỏi chị Luyến Morrison đã biển “vườn hồng cổ tích" của mình thành những sản phẩm không chỉ hữu ích cho bản thân mà cho nhiều người.
Kinh tế Nam dược: Không chỉ là chuyện tiền bạc

Kinh tế Nam dược: Không chỉ là chuyện tiền bạc

Trong Bản đồ cơ hội đầu tư hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam do UNDP công bố tháng 12/2022 thì lĩnh vực dược phẩm - sản xuất nguyên liệu, thuốc hoặc thực phẩm chức năng từ thảo dược - là một trong 14 lĩnh vực cần ưu tiên đầu tư. Việt Nam là một trong 15 nước trên thế giới có nguồn dược liệu đa dạng với nhiều loại cây thuốc đặc hữu, có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao cùng nền y học cổ truyền lâu đời.

Các tin khác

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được thành lập từ năm 1951, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc miền núi vùng Đông Bắc Việt Nam. Đến nay, sau hơn 7 thập kỷ xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã trở thành 1 trong 6 Bệnh viện hạng Đặc biệt quốc gia, giữ vai trò trung tâm y tế chuyên sâu, tuyến cuối của khu vực trung du và miền núi phía Bắc.
Môi trường làm việc xuất sắc tại doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa Việt

Môi trường làm việc xuất sắc tại doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa Việt

Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.
Vinamilk đồng hành cùng kiều bào trải nghiệm tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên

Vinamilk đồng hành cùng kiều bào trải nghiệm tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên

Là những hành khách đầu tiên được tham quan, trải nghiệm toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), gần 200 kiều bào tiêu biểu khắp các nước bày tỏ sự xúc động trước sự thay da đổi thịt nhanh chóng của TPHCM.
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục cắt giảm các điều kiện kinh doanh không cần thiết

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục cắt giảm các điều kiện kinh doanh không cần thiết

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu rà soát, kiến nghị bãi bỏ các điều kiện kinh doanh không cần thiết, không khả thi, không rõ ràng, khó xác định, không phù hợp thực tiễn; bãi bỏ các loại chứng chỉ không cần thiết, thu gọn các loại chứng chỉ trùng lặp về nội dung...
Hệ thống giáo dục quốc tế PT SUN - Đồng hành dẫn lối thành công

Hệ thống giáo dục quốc tế PT SUN - Đồng hành dẫn lối thành công

Thành lập năm 2019, PT SUN là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực định hướng nghề nghiệp, tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam. Những năm qua PT SUN luôn mong muốn đồng hành và giúp đỡ hàng triệu bạn trẻ thực hiện được ước mơ thông qua con đường đầu tư vào học tập và làm việc tại môi trường quốc tế.
Nam Long lãi trăm tỷ, vay nợ hơn 6.000 tỷ đồng chủ yếu tại ngân hàng OCB

Nam Long lãi trăm tỷ, vay nợ hơn 6.000 tỷ đồng chủ yếu tại ngân hàng OCB

Năm 2023, Nam Long ghi nhận doanh số bán hàng từ hai dự án trọng điểm vì vậy kết quả kinh doanh cả năm tương ứng với 66% kế hoạch doanh thu và 83% kế hoạch lợi nhuận. Hàng tồn kho chiếm tới 60% tổng tài sản.
Vinamilk: Động lực thúc đẩy doanh thu quý 4/2023 đến từ thị trường nước ngoài

Vinamilk: Động lực thúc đẩy doanh thu quý 4/2023 đến từ thị trường nước ngoài

Vinamilk công bố báo cáo tài chính Quý 4/2023, ghi nhận tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 15.630 tỷ đồng và 2.351 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 3,6% và 25,8% so với cùng kỳ. Tính cả năm, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 60.479 tỷ đồng và 9.019 tỷ đồng, hoàn thành 95% kế hoạch doanh thu và 105% kế hoạch lợi nhuận.
[Emagazine] “Bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn tốt, đặt cái tâm và đạo đức lên đầu thì phải nói rõ những rủi ro tiềm ẩn”

[Emagazine] “Bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn tốt, đặt cái tâm và đạo đức lên đầu thì phải nói rõ những rủi ro tiềm ẩn”

Ngay tại ngã tư của Khu đô thị Ngân Hà thuộc quận Hà Đông, Hà Nội, Trung tâm Thẩm mỹ Dr.Kang của ThS Bác sĩ Nội trú Trần Bảo Khánh nhộn nhịp hơn ngày thường do nhu cầu làm đẹp vào dịp cuối năm tăng cao. Bác sĩ cho biết, không chỉ khách hàng trong nước mà cả khách hàng nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia… theo tour du lịch ở Việt Nam cũng tranh thủ đặt lịch làm đẹp trước khi về nước.
Trà Shan Dao – Khám phá kho báu ẩn giấu ở mảnh đất Hồ Thầu

Trà Shan Dao – Khám phá kho báu ẩn giấu ở mảnh đất Hồ Thầu

Với khát khao tạo ra một sản phẩm trà shan tuyết đẳng cấp, để mang giá trị của nó đến với người Việt và thế giới, cô gái trẻ Triệu Ngọc Mai – một người con của mảnh đất Hồ Thầu đã thành lập nên thương hiệu trà Shan Dao. Mai cho biết, Shan Dao mang biểu tượng của lòng kính trọng đối với thiên nhiên và vùng đất Hồ Thầu, nơi cây chè shan tuyết cổ thụ trải qua hàng trăm năm lịch sử.
Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin “chơi lớn” – Tặng vàng mừng khai xuân

Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin “chơi lớn” – Tặng vàng mừng khai xuân

SKV - Nhằm đáp ứng nhu cầu tân trang nhan sắc của chị em sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin triển khai chương trình khai xuân “Tất niên khai sắc – Đắc lộc vàng” từ ngày 15/2 - 29/2/2024. Tất cả khách hàng tham dự đều có cơ hội sở hữu 03 chỉ vàng cùng hàng ngàn voucher làm đẹp hấp dẫn với tổng trị giá lên đến 2 tỉ đồng.
Xem thêm
Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Sáng ngày 28/2/2024, Tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và Triển khai công tác Hội năm 2024 Khu vực phía Bắc.
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724-1791) là một Đại danh y - nhà văn lớn - nhà văn hóa xuất sắc của dân tộc . Ông đã để lại cho hậu thế một khối di sản văn hóa đồ sộ, có giá trị sâu sắc, bền vững về nhiều mặt, về cơ bản được tập hợp trong bộ “
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thể hiện tính đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng, tài lực, giúp đỡ nhau để xây dựng Hội Nam y Việt Nam phát triển vững mạnh.
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Sáng 21/01/2024, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 4.
Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

SKV - Sáng 18-1, tại Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao quyết định thành lập Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh và Đại hội Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh lần thứ I nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ I.
Phiên bản di động