Ths.Bs Châu Thị Ngọc Ánh vinh dự được lọt vào vòng chung kết báo cáo viên trẻ xuất sắc nhất tại hội nghị tim mạch châu Á

(SKV) – Vừa qua Hội nghị tim mạch châu Á không thể thực hiện chương trình ASCI ngoại tuyến như thường lệ mà chuyển qua phương thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Đại diện Bệnh viện Thành phố Thủ Đức Ths.Bs Châu Thị Ngọc Ánh – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh vừa thực hiện nhiệm vụ chống dịch vừa có báo cáo về chủ đề: Phân tích kết cấu hình ảnh bản đồ T1 và thể tích ngoại bào cơ tim trên cộng hưởng từ trong chẩn đoán suy tim không do thiếu máu cục bộ (nonischemic heart failure), với kết luận dùng mô hình học máy (Machine Learning) có thể tiên đoán chẩn đoán bệnh lý này với tỉ lệ 93,75%.

Ths.Bs Châu Thị Ngọc Ánh báo cáo tại hội nghị trực tuyến. Ảnh cắt từ clip
Ths.Bs Châu Thị Ngọc Ánh báo cáo tại hội nghị trực tuyến. Ảnh cắt từ clip

Báo cáo được ban tổ chức đánh giá cao và vinh dự được lọt vào vòng chung kết báo cáo viên trẻ xuất sắc nhất cùng với các đại diện Trung Quốc (2 báo cáo viên), Indonesia (1 báo cáo viên), Hàn Quốc (1 báo cáo viên). Hội nghị đã cập nhật nhiều kiến thức mới đặc biệt ứng dụng công nghệ AI trong chẩn đoán hình ảnh tim mạch.

Ths.Bs Châu Thị Ngọc Ánh
Ths.Bs Châu Thị Ngọc Ánh

Là một bác sĩ trẻ gốc Huế làm việc tại bệnh viện Thủ Đức từ năm 2009 đến nay. Tháng 5/2016, lần đầu tiên trên cả nước, một bệnh nhân u gan được các bác sĩ bệnh viện tuyến quận/huyện điều trị thành công bằng phương pháp “Nút hóa chất động mạch – TACE”. Bác sĩ Châu Thị Ngọc Ánh trực tiếp thực hiện phương pháp TACE. Thời gian sau đó, nữ bác sĩ được bệnh viện cử học Cao học về Chẩn đoán hình ảnh.

Từ những ngày đầu thành lập, Bệnh viện thành phố Thủ Đức đã, đang và luôn hướng đến mục tiêu đó là xây dựng đội ngũ y, bác sĩ giỏi về chuyên môn và giàu y đức. Yếu tố con người là một trong những thế mạnh để phát triển, bệnh viện luôn tạo điều kiện để y, bác sĩ các khoa phòng đi học nâng cao tay nghề. Những chuyên khoa mũi nhọn đang được bệnh viện tập trung để đào tạo thêm nhiều bác sĩ giỏi như: Hồi sức tim mạch, ung thư, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật tim, đột quỵ …

Nguyễn Bình