Thủ đoạn kiếm chác của nhóm bán giấy xét nghiệm Covid-19 chui ở sân Mỹ Đình

0
35

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang làm việc với nhóm người thuộc một phòng khám ở Bắc Ninh. Nhóm này đã bán giấy test nhanh Covid-19 cho cổ động viên tự điền thông tin để đủ điều kiện vào sân Mỹ Đình cổ vũ trận Việt Nam – Nhật Bản.

Từ trưa 11/11, nhóm người này đã công khai dựng lều, bạt xét nghiệm nhanh Covid-19 cho khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Nhật Bản.

Một nhóm hơn 10 người đã đến khu vực gần cổng sân vận động Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) dựng lều bạt, mặc trang phục phòng dịch và mang theo nhiều dụng cụ y tế, tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho người dân đồng thời tiến hành thu phí mà không hề được chính quyền địa phương cho phép.

Khi làm việc với cơ quan chức năng nhóm này cũng xuất trình giấy đề nghị triển khai điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên giấy này lại kính gửi UBND phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, nhưng trên địa bàn quận chỉ có phường Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2.

Tính từ 12h trưa 11/11 cho đến khi bị lực lượng chức năng phát hiện, nhóm này đã xuất ra hơn 300 phiếu xét nghiệm, thu gần 50 triệu đồng. Nhiều giấy tờ của đơn vị này cũng có dấu hiệu giả mạo thông tin của các cơ quan nhà nước.

Hiện công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ tang vật đồng thời điều tra mở rộng các đối tượng có liên quan để làm rõ hành vi vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chúc Vinh (t/h)

BÌNH LUẬN

Vui lòng ghi bình luận
Vui lòng điền tên