Thừa Thiên Huế: Khai mạc Festival Huế 2022

SKV – Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triểndiễn ra từ ngày 25 đến 30/6 được chính thức khai mạc bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc vào 20h ngày 25/6 tại sân khấu trước lầu Ngũ Phụng, Đại Nội Huế.

Lễ khai mạc Festival Huế 2022

Tại đêm khai mạc, Chương trình nghệ thuật đã tái hiện TP. Huế xinh đẹp như một bài tình ca thơ mộng, ngợi ca vùng đất di sản thành kinh, cổ kính có bề dày truyền thống. Các tiết mục tại chương trình đã tôn vinh một “Thành phố xanh” phát triển bền vững, thể hiện những “Ước vọng về Huế” – thành phố Festival của châu Á cùng đất nước Việt Nam.

Khán giả đã có những cảm xúc khó quên tại chương trình khi tại chương trình phát huy tối đa hiệu ứng công nghệ chiếu sáng 3D Mapping tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật.

Chương trình khai mạc Festival Huế năm nay là một câu chuyện tổng thể. Phần một là câu chuyện nói đến xứ Huế là một bài thơ đô thị và từ đây sẽ là nơi tạo ra được rất nhiều cảm hứng cho du khách. Phần hai xoay quanh câu chuyện tinh hoa hội tụ, thể hiện được những nét phong cách âm nhạc của châu Âu và châu Á. Phần ba sẽ nói đến một xứ Huế phát triển, TP. Huế xanh – đẹp – thân thiện và luôn luôn phát triển bền vững.

Màn pháo hoa rực rỡ tại Lễ khai mạc Festival Huế 2022

Sự kiện Festival Huế 2022 này góp phần kích cầu du lịch với mục tiêu phát triển du lịch “chủ động – bền vững – an toàn”. Với chuỗi 8 hoạt động, chương trình chính và hơn 30 hoạt động hưởng ứng, đồng hành. Đây cũng là lần đầu tiên Festival Huế được tổ chức theo hình thức “Festival bốn mùa” với chuỗi các hoạt động văn hóa, mùa lễ hội diễn ra quanh năm.

Những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội dân gian, lễ hội cung đình, lễ hội mới được phân bố theo chủ đề từng mùa, nhằm tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch để phục vụ du khách và công chúng. Trong khuôn khổ Festival Huế 2022, tại sân Hàm Nghi, kinh thành Huế đã diễn ra Lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời”; triển lãm “Kiều và pháp lam Huế” tại Cung An Định, thành phố Huế…

Bích Hạnh – Vũ Long