TIỀM NĂNG DƯỢC LIỆU TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỔI CẤP

(SKV) – Là quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa do vậy Việt Nam có nguồn dược liệu vô cùng phong phú. Qua thống kê, cả nước ghi nhận có 3.948 loài thực vật và nấm lớn có thể sử dụng làm thuốc, trong đó có hàng chục loại có giá trị chữa bệnh cao, phải kể đến như: xuyên tâm liên, hoa đu đủ đực, hoàng đằng, nhọ nồi, cam thảo, mật gấu, ti sô, quế,…các loại dược liệu này đã được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh trong đó có các bệnh về đường hô hấp.

Ghi nhận những công năng của dược liệu, ngày 25/9/2021, Bộ Y tế cũng đã ban hành “Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược cổ truyền đề phòng, chống dịch Covid-19”. Bộ Y tế cũng đã công bố một số bài thuốc y học cổ truyền và một số cây loại cây dược liệu quý, phải nói đến như “xuyên tâm liên” là một trong những loại dược liệu có thể hỗ trợ điều trị các bệnh nhân bị viêm phổi cấp.

Nắm bắt nhu cầu thực tế và tính cấp thiết của thị trường, Tập đoàn Khoa học Quốc tế Trường Sinh đã đầu tư nghiên cứu cho ra thị trường các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng giảm ho, giảm đờm, giảm đau rau rát họng, khản tiếng…là những triệu chứng phổ biến của viêm phổi cấp.

Dây chuyền sản xuất các sản phẩm TP BVSK của Trường Sinh Group

Từ những nghiên cứu chuyên sâu về dược liệu, Trường Sinh Group không chỉ tập trung đơn thuần vào Xuyên tâm liên mà còn nghiên cứu sâu về các loại dược liệu khác để có thể phối hợp với nhau tạo ra tổ hợp kháng sinh thực vật, xây dựng một bức tường vững chắc bảo vệ hệ hô hấp, góp phần hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị viêm phổi cấp. Đặc biệt tổ hợp kháng sinh thực vật còn có thể giúp hạn chế vi khuẩn, virus xâm nhập gây bệnh lên đường hô hấp.

Qua quá trình nghiên cứu và chiết xuất từ các loại dược liệu quý như: Xuyên tâm liên, Hoàng đằng, Nhọ nồi, xạ can, Hoa đu đủ đực, Tam thất, Đinh lăng, Cam thảo, Tía tô, Sâm đại hành cùng với trên 20 dược liệu bí truyền của công ty đã tìm thấy các hoạt chất trong dược liệu gồm: Coumestans, Berberin, Palmatint, Lignan, Terpene, Steroid, vitamin, Alkaloid, quassinoid, gínenosid, glucoginsenosid,saponin, alcoloid, vitamin, Allicin, acid, Tanin, Glucozit đắng, chất chông Oxy hoá và chất chống đông máu. Đây chính là những hoạt chất có khả năng tác động trực tiếp lên hệ hô hấp và hỗ trợ việc điều trị Viêm phổi cấp .

Kế thừa những nghiên cứu trên, Trường Sinh Group cho ra đời các sản phẩm: TS ANCO, TRƯỜNG SINH THẢO và TS XUYÊN TÂM LIÊN được Bộ y tế cấp phép thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng: Giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng, khản tiếng do viêm họng, viêm phế quản, tăng sức đề kháng, hạn chế vi khuẩn xâm nhập…Với những công năng này sẽ giúp phòng bệnh và hỗ trợ rất tốt cho người đang gặp phải các triệu chứng của viêm phổi cấp như: ho, đau họng, rát họng, mệt mỏi, mất vị giác, khứu giác…

Việc sử dụng các sản phẩm đông y, y học cổ truyền vừa lành tính vừa không độc, hỗ trợ điều trị đa bệnh trên cùng một sản phẩm, hạn chế suy nhược, không bị mất sức giống như khi dùng thuốc kháng sinh.

Các triệu chứng của virus gây bệnh viêm phổi cấp thường là: viêm họng, ho, sốt và mất vị giác, khứu giác. Cơ chế hình thành Covid thường trải qua 3 giai đoạn: Nhiễm bệnh, ủ bệnh và phát bệnh. Chính vì vậy, cần phải tăng cường kháng thể, để tiêu diệt mầm bệnh ngay từ lúc mới nhiễm bệnh và ủ bệnh, không cho phát bệnh sẽ làm suy hô hấp suy đa tạng ”.

Vì vậy “Tổ hợp kháng sinh thực vật” từ các sản phẩm : TS ANCO, TRƯỜNG SINH THẢO và TS XUYÊN TÂM LIÊN có thể làm giảm các triệu chứng khi người bệnh đang ở giai đoạn đầu, hoặc phòng bệnh để tăng sức đề kháng và tạo hệ miễn dịch cho cơ thể. Sản phẩm có thể dùng chung với thuốc tây trong phát đồ điều trị để tăng công dụng, giảm thời gian điều trị. Đối với từng cơ địa người khác nhau thì việc dùng sản phẩm sẽ có hiệu quả khác nhau. Đối với những bệnh nhân có bệnh nền nặng thì việc không đáp ứng thuốc hoàn toàn có thể hiểu được”, ông Phan Thanh Thiên – TGĐ Trường Sinh Group giải thích

Theo tìm hiểu, sau khi được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, Tập đoàn đã tiến hành trao tặng các sản phẩm cho hàng ngàn bệnh nhân F0 và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế và đặc biệt được đánh giá cao của các bệnh nhân cũng như các bệnh viện dã chiến trong việc hỗ trợ điều trị bệnh khi hiệu quả đạt chỉ sau 3-5 ngày kết hợp sử dụng trong quá trình điều trị.

Theo: PV