Tiền Giang: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hàng trăm trẻ em

Ngày 25/9 Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang phối hợp với Chương trình Nhịp tim Việt Nam (tổ chức phi chính phủ VinaCapital Foundation tại Việt Nam), đoàn Y, Bác sĩ, Điều dưỡng…tình nguyện tại Bệnh viện tim Tâm Đức (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình Rural Outreach Clinics – Khám Sàng Lọccho trẻ em tại tỉnh Tiền Giang.

Bác sĩ khám tim cho trẻ em tại Thị xã Gò Công.

Buổi sáng ngày 25/9, Chương trình thực hiện tại Trung tâm Y tế TX. Cai Lậy. Tại đây, các y bác sĩ tiếp nhận khám sàng lọc cho 130 em thuộc 5 huyện, thị phía Tây gồm: huyện  Cái Bè, huyện Cai Lậy, TX. Cai Lậy, huyện Châu Thành và huyện Tân Phước.

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Y tế TX. Gò Công, khám sàng lọc cho 170 em thuộc 3 huyện phía Đông gồm: huyện Chợ Gạo, TX. Gò Công và huyện Gò Công Đông.

Qua khám sàng lọc, những trẻ em có nghi vấn mắc bệnh tim mạch được khám chuyên khoa (siêu âm tim, điện tim), tư vấn chăm sóc sức khỏe tim mạch. Ngoài khám bệnh các em còn được nhận tập, sữa và bánh do các nhà hảo tâm tài trợ.

Những trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tim cần phải phẫu thuật đã được đưa vào danh sách sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hướng dẫn hồ sơ để được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, chữa bệnh tim bẩm sinh.

Ngoài ra, việc chăm sóc hậu phẫu cũng được sắp xếp hợp lý để các em không phải đi xa và tốn kém khi đến các bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh.

Theo ông Lê Văn Bé Chín – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang, việc khám sàng lọc để phát hiện ra trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh là vô cùng cần thiết giúp trẻ có cơ hội được một trái tim khỏe mạnh và có một cuộc sống được học tập, vui chơi bình thường cùng bạn bè trang lứa./.

Nguyễn Cường