TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng): Một hộ kinh doanh phân bón bị xử phạt gần 100 triệu đồng vì không hợp quy chuẩn và nhãn mác hàng hóa.

SKV – Tỉnh Lâm Đồng xử phạt gần 100 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh phân bón tại Thành phố Bảo Lộc với lỗi buôn bán phân bón không phù hợp quy chuẩn và không ghi nhãn hàng hóa.

Cơ quan chức năng kiểm tra phân bón tại cửa hàng Tấn Tài

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định xử phạt ông Trần Tấn Tài với 3 lỗi vi phạm khi kinh doanh phân bón tại TP. Bảo Lộc.

Theo kết quả xác minh, cơ quan chức năng và Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng, đã xác định hộ kinh doanh ông Tài vi phạm các hành vi: Buôn bán phân bón có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn chất lượng tương ứng với hai sản phẩm phân bón tổng trị giá hơn gần 100 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Tài còn buôn bán phân bón với giá trị hơn 77 triệu đồng nhưng không ghi đủ nội dung bắt buộc phải thể hiện theo tính chất hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

Cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm

Với hành vi không ghi đủ nội dung bắt buộc phải thể hiện theo tính chất hàng hóa thì ông Tài bị thu hồi 15 bao (loại 50kg/1 bao) phân bón 16-16-8+13S Tường Nguyên và buộc ghi nhãn hàng hóa đúng với quy định trước khi tiếp tục bán ra thị trường.

Ông Tài buộc nộp lại số tiền tương đương với trị giá tang vật vi phạm hành chính đã tiêu thụ là hơn 70 triệu đồng.

Đối với lỗi vi phạm trên, UBND Tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt đối với ông Trần Tấn Tài hơn 94 triệu đồng.  Buộc thu hồi và thay đổi mục đích sử dụng đối với phân bón Mặt trời mới NPK 16-16-8+TE gồm 115 bao, loại 50kg/bao, Yêu câu bắt buộc ghi nhãn hàng hóa đúng với quy định trước khi tiếp tục bán ra thị trường.

Vũ Long – Thành Công