TP. Biên Hòa (Đồng Nai): Cưỡng chế tháo dỡ 18 công trình xây dựng trái phép

Xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, đất không phù hợp quy hoạch tại các khu phố 4,  4A, 4B, 4C, UBND TP. Biên Hòa đã tiến hành tổ chức tháo dỡ, cưỡng chế đối với 18 công trình tại phường Trảng Dài.

Lực lượng chức năng cưỡng chế, tháo dỡ một công trình nhà ở xây dựng trái phép tại khu phố 4C, phường Trảng Dài

Chiều ngày 4/5, UBND TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), cho biết vừa tổ chức lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ 18 công trình xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, đất không phù hợp với quy hoạch.

Cụ thể, lực lượng chức năng phường Trảng Dài tháo dỡ, cưỡng chế nhà ở, móng nhà ở xây dựng trái phép tại các khu phố 4, 4A, 4B, 4C. Tại các công trình này, chủ đất vây tôn cao bịt kín, thuê thợ xây dựng công trình ở bên trong và khi bị lực lượng chức năng phát hiện thì không hợp tác.

Lãnh đạo địa phương, cho biết qua tìm hiểu tại một số trường hợp vi phạm xây dựng có một số đối tượng tự xưng là “lo” được việc xây dựng nên đã thỏa thuận giá cả với các chủ công trình.

Đáng chú ý, tại công trình nhà ở tại thửa đất 47 tờ bản đồ số 52 thuộc khu phố 4C, khi lực lượng chức năng tới tiến hành cưỡng chế thì bên ngoài khóa cửa nhưng bên trong có 5 người thợ đang lén lút xây dựng, buộc lực lượng phải phá khóa và cửa để vào tiến hành cưỡng chế.

Không chỉ vậy, khi lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, các đối tượng này cho “đàn em” đến gây áp lực với lực lượng cưỡng chế. Trước hành vi manh động của “đàn em” của đối tượng “bảo kê” xây dựng trái phép, UBND phường Trảng Dài đã báo cáo với UBND TP. Biên Hòa, Công an TP. Biên Hòa để vào cuộc điều tra xác minh.

Trường Giang – Phạm Sinh