TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk): Cưỡng chế và tháo dỡ hàng chục căn nhà xây trái phép được xây dựng trên đất nông nghiệp.

SKV – Áp dụng biện pháp cưỡng chế và tháo dở đối với các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp được Lãnh đạo UBND TP. Buôn Ma Thuột  ra quyết định ban hành và thực hiện nhanh chóng.

Khu vực hẻm 293 đường Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất

Thông tin từ UBND TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk, vào  ngày 16/6  lãnh đạo UBND phường Thành Nhất (TP. Buôn Ma Thuột) trực tiếp chỉ đạo các lực lượng của phường này tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ đợt 2 đối với các trường hợp nhà xây dựng trên đất nông nghiệp (cụ thể là 14 căn ) tại khu vực hẻm 293 đường Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 5 vừa qua, ngành chức năng đã tổ chức cưỡng chế đợt 1 với 10 căn nhà tại khu vực này.

Theo ông Phan Hữu Trí – Chủ tịch UBND phường Thành Nhất, trong hẻm 293 đường Nguyễn Thị Định có tổng cộng 24 căn nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Trong đó, nhiều căn nhà trong quá trình xây dựng đã bị ngành chức năng lập biên bản, yêu cầu tạm dừng nhưng người dân vẫn lén lút xây dựng.

Người dân tự nguyện tháo dỡ nhà vi phạm

Ghi nhận tại khu vực, nhiều người dân đã tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm, di dời tài sản. Ông Phan Hữu Trí – Chủ tịch UBND phường Thành Nhất cho biết: “Qua tuyên truyền, vận động, người dân đã đồng ý tự nguyện tháo dỡ, di dời tài sản vi phạm. Hiện chúng tôi cho lực lượng hỗ trợ người dân tháo dỡ công trình vi phạm, hỗ trợ xe di dời tài sản, không phải dùng đến biện pháp mạnh”.

Trước đó, tháng 3/2022, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã ra quyết định cách chức đối với bà Nguyễn Thị Loan (Chủ tịch UBND phường Thành Nhất) và ông Vũ Tiến Thành (Phó Chủ tịch UBND phường Thành Nhất) vì buông lỏng quản lý đất đai, để xảy ra xây dựng trái phép nhiều công trình nhà ở trên đất nông nghiệp trên địa bàn

Ông Vũ Văn Hưng – Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột, cho biết, nhằm lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố, đơn vị đã giao cho chủ tịch UBND các xã, phường rà soát, xử lý khắc phục vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Trong đó, những căn nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở giai đoạn 2020-2021 phải tự nguyện tháo dỡ, nếu không ngành chức năng buộc phải cưỡng chế.

ĐÌNH LĨNH

.