TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk): Xử phạt một cơ sở kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

SKV – Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh 2.219 sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm mỹ phẩm nhập lậu và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đã lập biên bản và lập biên bản xử phạt hành chính.

Hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị lực lượng chức năng thu hồi 

Ngày 17/6, thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 61 triệu đồng đối với cơ sở T.M.T. trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường cũng đã tiến hành tiêu hủy 2.219 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ của cơ sở này.

Ngày 24/5, Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk kiểm tra cơ sở kinh doanh T.M.T. trên đã phát hiện cơ sở này hoạt động dưới hình thức là hộ kinh doanh nhưng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện cơ sở đang kinh doanh 2.219 sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm mỹ phẩm nhập lậu và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ cơ sở kinh doanh làm việc với cơ quan chức năng đã khai nhận toàn bộ số hàng hóa nêu trên được mua trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời thông qua nền tảng Facebook nên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và tính hợp pháp của hàng hóa.

Bích Hạnh – Thanh Tùng