TP.HCM ngày đầu siết chặt giãn cách theo chỉ thị “Ai ở đâu ở yên đó”

(SKV) – Sáng ngày 23/08, lực lượng quân đội hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 kiểm tra việc đi lại của người dân ở TP.HCM. Nhiều người phải quay đầu xe khi không đủ giấy tờ đi đường.

Trong buổi sáng đầu tiên thành phố thực hiện siết chặt giãn cách toàn thành phố, ngoài các lực lượng chức năng TPHCM, các đơn vị quân đội đã thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người đi đường.

Một số chốt chặn bổ sung thêm lực lượng quân đội có vũ trang để hỗ trợ kiểm soát giãn cách. Ngoài ra, còn có các lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự và dân quân tự vệ.
Tại chốt chặn ngã tư đường Nguyễn Văn Quá, lực lượng chức năng kiểm soát giấy tờ của người sử dụng phương tiện ở cả hai chiều. Bộ đội trực tiếp tham gia vào việc kiểm tra giấy tờ, nhắc nhở và kiểm soát di chuyển của người tham gia giao thông, ghi nhận của phóng viên vào lúc 12h00.
Ngoài các trường hợp nhân viên y tế, nhân viên nhà nước tham gia công tác phòng chống dịch và những lực lượng được quy định, các trường hợp cấp bách khác đều được ưu tiên qua chốt.

Khá nhiều trường hợp không có giấy tờ hợp lệ được yêu cầu quay đầu xe. Theo nghi nhận, nhiều người dân khá bỡ ngỡ, chỉ xuất trình giấy đi đường mẫu cũ, không đúng quy định. Số ít trong đó không xuất trình được giấy đi đường mẫu mới

TP.HCM bước vào đợt siết chặt giãn cách, các tuyến đường vắng vẻ hơn so với những ngày trước. Hình ảnh trên đường Hai Bà Trưng lúc 7h.
TP.HCM bước vào đợt siết chặt giãn cách, các tuyến đường vắng vẻ hơn so với những ngày trước. Hình ảnh trên đường Hai Bà Trưng lúc 7h.
Tương tự, trên tuyến đường ngay cầu vượt Quang Trung cũng thưa vắng lúc sáng sớm.

Từ 0h ngày 23/8, TP.HCM tăng cường biện pháp chống dịch Covid-19 với yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó”, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố.

Hàn Bình – Nguyễn Lân – Văn Sự