TP.HCM: Trước 30/9 dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào

(SKV) – Các hàng rào bằng thép gai, ghế đá, thang tre, giàn giáo, thùng phuy,… được dựng lên làm rào chắn ở các tuyến đường, con hẻm tại TP.HCM sẽ được tháo gỡ từ nay đến ngày 30/9. Dự kiến TP sẽ thay đổi cách kiểm soát việc người dân đi đường.

Từ này đến 30/9 sẽ tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trên địa bàn TPHCM (nguồn: internet)

Tại chương trình tọa đàm trực tuyến (Cà phê doanh nhân HUBA) do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức với chủ đề “Kế hoạch phục hồi kinh tế TP trong giai đoạn bình thường mới” vào ngày 25/9, các doanh nghiệp đã đề xuất nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hóa, đi lại của người lao động để tái sản xuất, kinh doanh.

Trong đó, nhiều doanh nhân đề xuất TP cần sớm tháo gỡ các rào chắn trong nội thành chia tách các phường, quận và các rào chắn do người dân tự dựng lên để ngăn các con hẻm trong các khu dân cư. 

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – giám đốc Sở Công thương TP.HCM – cho hay dù chưa chốt phương án cuối cùng về kế hoạch sắp tới của TP, quan điểm là kiểm soát điểm đi và điểm đến, không kiểm soát trên đường. Do đó, các rào chắn cứng sẽ bỏ, TP sẽ kiểm tra ngẫu nhiên, xét nghiệm nhanh ngẫu nhiên,… Thay vào đó, TP sẽ xử lý khi kiểm tra ngẫu nhiên, ví dụ khi vào siêu thị, nhà hàng nếu phát hiện vi phạm sẽ phạt cả cá nhân và chủ doanh nghiệp, hoặc ở nhà máy không làm đúng theo các tiêu chí sẽ phạt người lao động và chủ nhà máy.

PGS.TS Trần Hoàng Ngân – viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM – cho hay kết quả phiên họp ngày 24/9 với sự tham gia của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi có thông tin tích cực, đó là từ nay đến ngày 30/9, TP sẽ tháo gỡ ngay các hàng rào, dây nhợ, kẽm gai,… 

Thu Hà (tổng hợp)