TP. Hồ Chí Minh: Cô gái tử vong bất thường sau khi khám sốt xuất huyết tại phòng khám tại quận Bình Tân

SKV – Một nữ bệnh nhân 28 tuổi bị sốt xuất huyết đến khám tại một phòng khám đa khoa ở quận Bình Tân, và được chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở và tử vong sau đó.

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam (Hình minh họa)

Ngày 5/7, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trên cơ quan thanh tra đã phối hợp ngay với Phòng Y tế quận Bình Tân, Trung tâm Y tế quận Bình Tân để xác minh, điều tra về vụ việc.

Theo thông tin từ cơ quan thanh tra, trước đó ngày 3/7, bệnh nhân nữ T.T.H (28 tuổi) bị sốt, đau đầu đến khám tại phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV đầu tư và dịch vụ V.P, ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân vào lúc khoảng 17 giờ.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm Dengue NS1Ag (+). Đến 18 giờ 50 bệnh nhân chuyển nặng và được phòng khám chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu.

Bệnh viện Thống nhất tiếp nhận bệnh nhân T.T.H lúc 19 giờ 25 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở trước khi vào viện. Biên bản ghi nhận bệnh nhân tử vong trước khi vào viện nghi do xuất huyết não, sốt xuất huyết Dengue ngày 1.

Một bệnh nhân sốt xuất huyết nặng phải thở máy (hình minh họa)

Theo PGS.TS.BS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết  nguyên nhân tử vong có thể là khả năng xuất huyết não do vỡ dị dạng mạch máu não. Thông thường sốt xuất huyết rất ít khi tử vong ngay ngày đầu tiên, đồng thời kết quả chọc dịch não tủy thấy có máu không đông.

Hiện tại, Bệnh viện Thống Nhất đã làm công văn báo cáo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh về vụ việc, và chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng điều tra để có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong.

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minhcũng đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án, lô thuốc đã sử dụng cho bệnh nhân./.

Trường Giang