TP. Hồ Chí Minh: một phụ nữ tử vong chưa rõ nguyên nhân khi nâng ngực

SKV – Một phụ nữ tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện 1A (TP. Hồ chí Minh). Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Bệnh viện 1A, nơi xảy ra trường hợp tử vong sau khi nâng ngực

Theo thông tin từ gia đình, bệnh nhân, khoảng 11h30 ngày 18/3, chị N.T.N.N (sinh năm 1989, quê Đồng Tháp) nhập viện để phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A, số 542 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình. TP. Hồ Chí Minh. Đến khoảng 15h cùng ngày, vì thấy chờ quá lâu, người nhà hỏi nhân viên y tế về tình trạng chị N. thì được trả lời: “bệnh nhân gây mê, tụt huyết áp nên chưa tỉnh”. Đồng thời, từ chối yêu cầu được nhìn mặt hoặc gặp bệnh nhân.

Lo sợ sự việc chẳng lành, người nhà bệnh nhân đã phải tìm kiếm từng phòng và tá hỏa khi phát hiện chị N. đang nằm trên giường và đã tử vong.

Chị T. em của nạn nhân cho biết, gia đình phải tự đi tìm từng phòng bệnh mới phát hiện được nơi chị N. đang nằm. Theo chị T. nạn nhân đã qua đời từ trước lúc được tìm thấy.

“Trước khi phẫu thuật, sức khỏe của chị tôi hơi yếu, nhưng bác sĩ khám nói vẫn ổn và cho phẫu thuật bình thường. Đến giờ phía bệnh viện chưa có lời giải thích gì với gia đình về nguyên nhân tử vong của chị tôi Nếu chị tôi hôm nay đi đến bệnh viện này nâng ngực một mình có lẽ đã chết mất xác” – chị T. bức xúc.

Cũng theo người nhà, bệnh nhân có tiền sử bị hen suyễn, vừa khỏi Covid-19 khoảng 3 tháng, huyết áp thấp. Tuy nhiên, bác sĩ bệnh viện 1A đã khám và khẳng định đủ điều kiện phẫu thuật.

Chưa dừng tại đó, từ khi xảy ra chuyện đến nửa đêm 18/3, gia đình nạn nhân không gặp được một lãnh đạo bệnh viện nào xuống làm việc hoặc giải thích. Chỉ duy nhất bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng ngực đến xin lỗi.

Chị T. cho hay, điều khiến gia đình bức xúc hơn, là sự việc đau lòng chưa được làm rõ, nạn nhân còn chưa được lo hậu sự, bệnh viện lại yêu cầu đóng đầy đủ viện phí.

“Bệnh viện yêu cầu chúng tôi đóng tiền mới cho đưa xác về. Làm sao chết người rồi còn bắt đóng tiền nữa, như vậy có quá đáng không?”, chị T. nói.

Công an quận Tân Bình làm việc với bệnh viện và gia đình nạn nhân

Được biết, một người trong ê-kip phẫu thuật đã đề nghị gửi gia đình 20 triệu để gửi cho con của nạn nhân, nhưng gia đình từ chối.

“Nhà chúng tôi không cần tiền, chúng tôi cần lẽ phải”, chị T. nói.

Hiện vụ việc cũng được phía bệnh viện 1A báo cáo Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và từ chối bình luận nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, yêu cầu chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan điều tra

Khuya 18/3, ông Ngô Anh Tuấn – phó giám đốc Bệnh viện 1A xác nhận cơ quan công an đang làm việc tại bệnh viện. Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp thông tin liên quan vì “nghe vụ việc từ 2 bên cũng không hay”, thông tin sẽ do bên thứ 3 là cơ quan công an cung cấp.

Gia đình cũng yêu cầu tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của chị N.

Hiện vụ việc đang được Thanh tra sở y tế phối hợp với lực lượng công an quận Tân Bình tiến hành điều tra làm rõ./.

Nguyễn Sơn