TP. Hồ Chí Minh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác

Sáng 19/5, UBND TP. Hồ Chí Minh đã  tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc vận động hướng đến năm 2025, mỗi người dân trồng và chăm sóc 1 cây xanh để TP. Hồ Chí Minh xanh, sạch, đẹp hơn.

Phó chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan trồng cây tại buổi phát động

Để làm sao khi đến với các cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học… người dân cảm nhận được bầu không khí tươi mát, dễ chịu. Đối với mỗi nhà, mỗi hộ dân trong điều kiện cụ thể sẽ tham gia phát triển mảng xanh trong không gian của gia đình” – ông Hoan chia sẻ.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan thông tin, trong 5 tháng đầu năm 2022, TP. Hồ Chí Minh đã phát triển hơn 600.000 cây xanh và tiếp tục triển khai các phương án tăng mảng xanh. Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cũng đã tặng cây xanh cho các hộ dân với mong muốn mỗi người dân sẽ chăm sóc một cây xanh, góp phần tăng mảng xanh của Thành phố.

Phát động lễ trồng cây tại TP. Thủ Đức

Cũng tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ chia sẻ, ngay từ khi thành lập, TP. Thủ Đức đã xây dựng kế hoạch phát triển cây xanh trên địa bàn. TP. Thủ Đức đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ trồng 1 triệu cây xanh. Đến thời điểm này, đã trồng hơn 350.000 cây. “TP. Thủ Đức đang phát triển và có nhiều dự án nên đối mặt với ô nhiễm. Do đó, việc trồng cây xanh là rất thiết thực” – ông Tứ nói.

Sáng cùng ngày, TP. Thủ Đức cũng tổ chức ra quân tại 34 phường trên địa bàn và tiến hành trồng hơn 32.000 cây xanh./.

Nguyễn Cường