TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ người mẹ vụ bé trai 2 tháng tuổi rơi từ tầng 5 BV Nhi đồng Thành phố.

Phát hiện bé trai 2 tháng tuổi rơi xuống từ tầng 5 ở Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, nhiều người đã tri hô, đưa bé đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Hiện tại, cơ quan chức năng đã tạm giữ một người phụ nữ là mẹ của bé để điều tra.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Ngày 16/6, Công an huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh đang phối hợp cùng Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh điều tra vụ một bé trai  mới 2 tháng tuổi tử vong do rơi từ tầng 5 Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh).

Theo thông tin ban đầu, sáng 14/6, một bé trai được cha mẹ đưa đến khám tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Sau đó, một số người ở bệnh viện phát hiện cháu bé này bị rơi từ tầng cao xuống đất nên đã tri hô, đưa bé đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh đã có mặt tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai những người liên quan. Trích xuất camera và lấy lời khai những người liên quan. Bé trai được xác định là cháu H.

Tại cơ quan công an, người mẹ tên là P.T.Q (37 tuổi, ngụ Long An) khai, sáng ngày 14/6, bà cùng chồng tên D. (34 tuổi) đưa con trai đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để khám bệnh.

Bà Q. khai, đưa con trai đến Khoa nội thần kinh tại lầu 1 để khám. Bác sĩ kết luận bé bị trào ngược dạ dày thực quản. Muốn khám tổng quát để điều trị dứt điểm cho con nên bà Q. trao đổi với chồng. Lúc này, ông D. cho rằng vợ không tin kết quả của bác sĩ nên họ xảy ra mâu thuẫn. Người chồng sau đó xuống căn tin đứng chờ, còn vợ ôm con đi đăng ký khám lại.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết bé trai phổi yếu và bị trào ngược dạ dày thực quản. Sau khi người mẹ yêu cầu, bác sĩ cho bệnh nhi nhập viện vào Khoa chăm sóc sơ sinh tại lầu 2. Bà Q. báo tin và dặn chồng ở dưới chờ đợi.

Một lúc sau, bà Q. nghĩ con bị bệnh nặng, hay quấy khóc, còn gia đình không có tiền chữa trị nên nảy sinh ý định ném bé trai xuống đất. Sau đó, người mẹ bế con lên tầng 5 rồi qua cửa thông gió khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Q. vào ngồi tại một căn phòng ở lầu 6. Khoảng 20 phút sau, bảo vệ tìm thấy người phụ nữ này và vận động, hỗ trợ bà Q. đến cơ quan công an đầu thú.

Một nguồn tin cho hay, bước đầu, cảnh sát nghi ngờ người mẹ bị trầm cảm.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã tạm giữ một người phụ nữ để điều tra nghi vấn bé trai bị ném từ tầng 5 bệnh viện.

Phạm Sinh