TP Hồ Chí Minh: Tước giấy phép, phạt 200 triệu đồng với Phòng khám đa khoa Hồng Phong

SKV – Ngày 17/10, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết vừa ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám đa khoa Hồng Phong (Quận 5) với thời gian 4 tháng và xử phạt hành chính 200 triệu đồng vì có nhiều vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện Phòng khám đa khoa Hồng Phong (địa chỉ: 160 – 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5) thuộc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ y tế Hồng Phong đã có nhiều hành vi vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Hồng Phong đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa. Đặc biệt, phòng khám này còn sử dụng thuốc chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành.

Với các hành vi nêu trên, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã xử phạt hành chính Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ y tế Hồng Phong với số tiền lên đến 200 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám trong thời hạn 4 tháng. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh còn tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Trước đó, vào đầu năm 2022, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ y tế Hồng Phong cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xử phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo. Nguyên nhân là do Phòng khám đa khoa Hồng Phong quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động. Bà Nguyễn Thị Mỹ Trang tại Phòng khám đa khoa Hồng Phong bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng với hành vi vi phạm không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Vào cuối năm 2020, Phòng khám đa khoa Hồng Phong cũng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt với số tiền 42 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Lý do là phòng khám lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đan Phương/Báo Tin tức