TPHCM: Chuẩn bị phương án tiêm vaccine cho trẻ em

(SKV) – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho hay thành phố chuẩn bị phương án tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

 TPHCM chuẩn bị phương án tiêm vaccine cho trẻ em (Nguồn: Internet)

Ngày 15/10, HCDC cho biết các quận huyện tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian. Người chưa tiêm mũi 1 đăng ký tiêm qua tổng đài 8066. Song song đó, thành phố cũng chuẩn bị phương án tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

Theo đó, mở rộng đối tượng tiêm chủng COVID-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi, theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 – 17 tuổi và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

Hiện nay tổng số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3 là 12.591 người. Số trẻ em dưới 16 tuổi nhiễm đang điều trị là 981 người. Số phụ nữ mang thai đang điều trị là 130 người. Số trường hợp xuất viện trong ngày là 870 người, số ca xuất viện cộng dồn là 238.524 người.

Về xét nghiệm COVID-19, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động xét nghiệm thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay và hướng dẫn của Bộ Y tế. Hoạt động xét nghiệm dự kiến sẽ tập trung cho việc giám sát phát hiện các ca bệnh mới, điều tra dịch tễ, giám sát định kỳ các khu vực nguy cơ.

Theo HCDC, công tác phòng, chống dịch vẫn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Việc mở cửa phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội phải được thực hiện từng bước vững chắc, an toàn, có trọng tâm trọng điểm, không nôn nóng nhưng không để lỡ cơ hội.

Hàn Bình (tổng hợp)