TPHCM: Đảm bảo không để F0 thiếu thuốc chữa trị tại nhà

(SKV) – Mới đây, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam đã ký văn bản khẩn gửi tới các Trung tâm y tế cùng chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc cấp phát túi thuốc cho bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà.

Nhân viên y tế đến từng nhà hỗ trợ F0, đảm bảo F0 không thiếu thuốc chữa trị

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không để những F0 điều trị tại nhà thiếu thuốc. Thông qua kết quả kiểm tra, giám sát của Sở Y tế TP.HCM và báo cáo số liệu cấp phát túi thuốc A-B và C hàng ngày từ các trung tâm y tế, số lượng túi thuốc được cấp đến F0 điều trị tại nhà còn chậm. Do đó, nhiều bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà chưa nhận được túi thuốc theo quy định và gây ra tâm lý bức xúc trong cộng đồng. 

Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM đến ngày 3/9, tỷ lệ cấp túi thuốc từ trung tâm y tế tới trạm y tế mới chỉ đạt trung bình 55,27% (với túi thuốc A-B) và 36,45% (với túi thuốc C). Do đó, để đảm bảo F0 điều trị tại nhà ở TP.HCM được tiếp cận túi thuốc điều trị kịp thời, giảm bệnh nhân diễn biến nặng, Sở Y tế TP.HCM đề nghị chủ tịch UBND quận, huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo giám đốc các trung tâm y tế khẩn trương rà soát, cấp phát túi thuốc cho F0 theo hướng dẫn.

Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu các địa phương nghiêm khắc phê bình những trung tâm y tế, trạm y tế chậm triển khai đưa túi thuốc cho người bệnh.

Thu Hà (tổng hợp)