TPHCM: Gỡ bỏ 51 chốt kiểm soát ở khu vực giáp ranh

(SKV) – Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, TPHCM đang xem xét gỡ các chốt kiểm soát (51 chốt) ở các địa bàn giáp ranh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lưu thông hàng hóa và đi lại giữa các tỉnh, thành với thành phố. Ưu tiên tạo thuận lợi cho người dân đi lại và thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ.

TPHCM thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ (Nguồn: Internet)

Liên quan tới việc kiểm soát đi lại tại TPHCM, bên lề kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 20/10, trao đổi nhanh với PV Báo SGGP, Chủ tịch UBND TPHCM ông Phan Văn Mãi cho biết, TPHCM đang xem xét gỡ các chốt kiểm soát (51 chốt) ở các địa bàn giáp ranh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lưu thông hàng hóa và đi lại giữa các tỉnh, thành với thành phố. Ưu tiên tạo thuận lợi cho người dân đi lại và thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Cũng theo ông Phan Văn Mãi, thành phố tập trung xây dựng các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong các hoạt động, an toàn trong sản xuất kinh doanh, an toàn trường học… nhằm bảo đảm an toàn sản xuất kinh doanh, tổ chức lại các hoạt động cho người dân. Cùng với đánh giá cấp độ dịch, thành phố sẽ xây dựng cơ chế giám sát và cảnh báo dịch. Thành phố cũng thiết lập cơ chế phản ứng nhanh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TPHCM cho biết, từ ngày 20/10, 12 chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào thành phố chỉ kiểm tra khai báo y tế và chứng nhận tiêm vaccine Covid-19, không yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 đối với người vào TPHCM.

Lực lượng chức năng tại 12 chốt kiểm soát chỉ kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm VNEID, Sổ sức khỏe điện tử chứng nhận tiêm vaccine đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vaccine đủ 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày đối với người vào thành phố.

Nguyễn Lân (tổng hợp)