TPHCM: Lực lượng CSGT tích cực tuần tra, kiểm soát trong những ngày bình thường mới

(SKV) – TPHCM đang thực hiện Chỉ thị 18, người dân bắt đầu quay trở lại với công việc trong cuộc sống ‘bình thường mới’, đường phố đông đúc, tiếng còi xe tấp nập, nhịp sống thường nhật đang dần quay lại.

Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt tổ chức tăng cường kiểm soát lưu thông tại các chốt cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh (nguồn: Internet)

Trước tình hình đường sá đông đúc trở lại, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt đã chủ động rà soát, điều chỉnh phương án để điều tiết, phân luồng giao thông không để xảy ra ùn ứ giao thông kéo dài, nhất là tại các khu vực chốt, trạm kiểm soát giáp ranh tỉnh, TP.

Lực lượng CSGT sẽ tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát hoạt động theo trạng thái bình thường, chủ động bố trí lực lượng chỉ huy điều khiển giao thông tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm, khu vực tập trung đông người để đảm bảo giao thông thông suốt.

Đơn cử như, vào sáng ngày 07/10, hình ảnh các chiến sĩ CSGT của Đội CSGT Rạch Chiếc được phóng viên ghi nhận, những hình ảnh đẹp, tích cực trong công cuộc tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, cũng như những ngày trước đó. Tăng cường kiểm soát lưu động theo tình hình thực tế, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người và tránh ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát. 

Đội CSGT Rạch Chiếc đang tuần tra, kiểm soát trên địa bàn

Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt tổ chức tăng cường kiểm soát lưu thông tại các chốt cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh. Tại các chốt kiểm soát này, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra phương tiện, người tham gia lưu thông bằng mã QR và các công cụ nhận diện của từng ngành, lĩnh vực. 

Thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát và phối hợp với các đơn vị, kịp thời phát hiện, các trường hợp lợi dụng việc cấp giấy nhận diện có mã QR cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu để vi phạm các quy định về phòng chống dịch./.

Nguyễn Lân