TPHCM: Phạt chủ xe ô tô kinh doanh vận tải nếu không đổi sang biển số nền vàng từ sau 31/12

Theo lãnh đạo Phòng CSGT (PC08) Công an TP, từ ngày 1/8 đến nay, PC08 đã tiếp nhận hơn 73.000 trường hợp chủ xe xin cấp mới và đổi biển số nền vàng. Hiện toàn TP còn khoảng 47.000 chủ phương tiện chưa thực hiện quy định chuyển đổi sang biển số kinh doanh vận tải.

Sau ngày 31/12, CSGT TPHCM sẽ xử phạt lỗi không đổi biển số nền vàng.

Lãnh đạo Phòng PC08 nhìn nhận, có không ít trường hợp còn thờ ơ việc này. Nguyên nhân ban đầu là do chủ phương tiện có suy nghĩ việc cấp đổi rườm rà, mất thời gian; một số ý kiến khác cho rằng việc đổi sang biển số nền vàng sẽ tốn chi phí rất lớn cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

“Tuy nhiên, việc cấp đổi biển số nền vàng không gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các cá nhân và doanh nghiệp. Sau khi làm thủ tục đến khi có biển mới, chủ xe chỉ việc mang biển số nền trắng lên đổi, do đó không ảnh hưởng đến việc kinh doanh”, lãnh đạo PC08 nói và khẳng định CSGT TP luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện kinh doanh vận tải thực hiện đổi biển số nhanh chóng, kịp thời và đúng quy định.

Phòng PC08 đã tổ chức tăng cường việc cấp, đổi biển số xe kinh doanh vận tải ngoài giờ hành chính. Cụ thể thực hiện vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến Chủ Nhật, từ 17 giờ đến 22 giờ. Việc cấp biển số ngoài giờ sẽ thực hiện đến hết ngày 31/12.

Hiện TPHCM có bốn điểm đăng ký xe thực hiện thủ tục đổi biển số xe kinh doanh vận tải cho các cá nhân, doanh nghiệp gồm:

+ Điểm đăng ký xe tại Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Địa chỉ: 282 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh.

+ Điểm đăng ký xe Nam Sài Gòn. Địa chỉ: 1366 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7.

+ Điểm đăng ký xe Rạch Chiếc. Địa chỉ: 212 Quốc Lộ 1A, phường Tân Phú, TP Thủ Đức.

+ Điểm đăng ký xe An Sương. Địa chỉ: 1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12.

Nguyễn Cường (tổng hợp)