TPHCM: Quận 7 xin thí điểm dịch vụ kinh doanh ăn uống tại chỗ

(SKV) Nếu được UBND TPHCM cho phép, cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống trên địa bàn quận 7 sẽ được phục vụ khách tại chỗ từ ngày 10.10.

UBND quận 7 mới đây đã có văn bản gửi UBND TPHCM đề xuất được thí điểm tổ chức hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ - Nguồn: Internet
UBND quận 7 mới đây đã có văn bản gửi UBND TPHCM đề xuất được thí điểm tổ chức hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ – Nguồn: Internet

Theo đó, ngoài loại hình được hoạt động kinh doanh theo Chỉ thị 18 của UBND TPHCM, để tạo tiền đề và có lộ trình cho việc chuẩn bị mở cửa thêm một số hoạt động sắp tới, UBND quận 7 kiến nghị UBND TPHCM thống nhất chủ trương để quận thí điểm mở thêm loại hình phục vụ ăn uống tại chỗ với các tiêu chí.

Để được phục vụ khách tại chỗ, các cơ sở kinh doanh phải được UBND quận 7 thẩm định điều kiện hoạt động, cấp mã QR, gắn camera giám sát và kết nối về trung tâm kiểm soát phòng chống dịch và phục hồi kinh tế quận 7 để kiểm soát nhân viên và khách hàng ra vào hàng ngày. Đồng thời, các cơ sở kinh doanh cũng phải thực hiện cam kết về đảm bảo thực hiện các điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Về quy mô hoạt động của cơ sở kinh doanh ăn uống tối đa 30% công suất nhưng không quá 20 người trong cùng một thời điểm. Các cơ sở phải đảm bảo các tiêu chí trong bộ tiêu chí ban hành theo Quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM về đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Việc kinh doanh đồng thời phải đáp ứng yêu cầu tất cả nhân viên, người lao động và khách hàng đã được tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 qua 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng. Diện tích kinh doanh tối thiểu của các cửa hàng phải từ 100 m2 trở lên, ưu tiên khu vực ngoài trời, thoáng khí, không sử dụng máy lạnh.

Thời gian đề xuất thí điểm từ ngày 10.10 đến khi TPHCM chính thức cho phép dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ.

Theo chính quyền quận 7, qua 15 ngày thử nghiệm, toàn địa bàn có 434 đơn vị doanh nghiệp và hộ kinh doanh (ngoài khu chế xuất), với gần 4.000 lao động đã tổ chức hoạt động trở lại. Qua đánh giá, người dân và doanh nghiệp phấn khởi với việc mở cửa các hoạt động, các đơn vị chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Bảo Châu