TPHCM: Thí điểm kinh doanh ăn uống tại chỗ

0
115

(SKV) – Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng địnhThành phố sẽ thí điểm tổ chức kinh doanh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ, có thể tổ chức ở Q.7 hoặc địa bàn an toàn”.

TP.HCM sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ, có thể tổ chức ở Q.7 hoặc địa bàn an toàn (Nguồn: Internet)

Sáng 14/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin bên lề hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM chia sẻ: “Thành phố đang xem xét đề xuất mở cửa ăn uống tại chỗ của Q.7 một cách thận trọng. Thành phố sẽ thí điểm kinh doanh doanh ăn uống tại chỗ, có thể tổ chức ở Q.7 hoặc địa bàn an toàn”.

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và Bộ Y tế có hướng dẫn, TP.HCM đang nghiên cứu, thảo luận để cụ thể hóa các giải pháp.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM bày tỏ sự thận trọng khi trao đổi với báo chí về nhận định tình hình dịch bệnh thành phố trong thời gian tới sẽ diễn tiến như thế nào. Ông Mãi chia sẻ với trải nghiệm bản thân trong hơn 4 tháng về thành phố nhận nhiệm vụ và tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như kinh nghiệm thế giới thì “không ai dám nói trước chuyện gì”.

Ông Mãi cho biết thành phố đã lập tổ công tác chuẩn bị cho việc này với sự góp sức của nhiều chuyên gia và các cơ quan chức năng. Trong tháng 10, TP.HCM sẽ tổ chức tổng kết công tác phòng chống dịch Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4.

Nguyễn Cường (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng ghi bình luận
Vui lòng điền tên