TPHCM: Thí điểm “thẻ xanh Covid-19” cho những nhóm cụ thể

(SKV) – Lãnh đạo UBND TP.HCM chủ trì họp báo thông tin về các biện pháp giãn cách từ 16/9.  Đồng thời, chỉ thí điểm thẻ xanh COVID-19 tại Q.7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn TP.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết TPHCM chưa thể áp dụng Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 sau ngày 15/9 (nguồn: internet)

Tối ngày 15/9, Phó chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình chủ trì cuộc họp báo thông tin về tình hình COVID-19. Cùng chủ trì buổi họp báo còn có ông Lê Hải Bình – ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Phan Nguyễn Như Khuê – trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Phạm Đức Hải – phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM… cùng sự tham gia của đại diện nhiều sở, ban, ngành TP.

TP sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên toàn địa bàn TP theo tinh thần Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/9 đến hết ngày 30/9; tiếp tục cấp giấy đi đường cho các đối tượng được phép lưu thông, các giấy đi đường công an TP đã cấp có hiệu lực đến hết ngày 30/9.

TPHCM tiếp tục thêm 2 tuần tăng cường giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 (nguồn: internet)

Đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, trước đây chỉ cho giao hàng thông qua shipper công nghệ, lần này cho phép nhân viên của các cơ sở đủ điều kiện được phép tự giao hàng nhưng chỉ trong phạm vi quận của mình. Bên cạnh đó, đối với các công viên tại các khu chung cư, khu nhà ở tại vùng xanh nếu đảm bảo an toàn, chủ tịch UBND các quận huyện có thể cho phép hoạt động lại để người dân tập thể dục trên cơ sở đảm bảo an toàn và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Lâm Đình Thắng – giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP – cho biết UBND TP chọn thí điểm thẻ xanh COVID-19 tại các đơn vị: quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn TP. Không phải triển khai thí điểm thẻ xanh trên toàn bộ địa phương hoặc đơn vị đó mà chỉ triển khai trên một nhóm cụ thể sau khi thống nhất với lãnh đạo đơn vị.

Chia sẻ về ứng dụng “Khai báo y tế điện tử TP.HCM” mà Sở đang phát triển, ông Thắng cho hay đây không phải là ứng dụng mới mà là ứng dụng đã triển khai trên địa bàn TP từ tháng 1/2021. Nhưng để đảm bảo yêu cầu chống dịch của TP sau ngày 15/9, sau khi tổng rà soát các ứng dụng, các giải pháp công nghệ thông tin và xin ý kiến Bộ chuyên ngành thì TP thống nhất phát triển ứng dụng ứng dụng “Khai báo y tế điện tử TP.HCM” thành một ứng dụng thống nhất cho người dân quản lý thông tin của mình một cách tiện lợi nhất.

Nguyễn Cường (tổng hợp)