TPHCM tri ân y bác sỹ và lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch

(SKV) – Ngày 6.10 vừa qua, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức Lễ tuyên dương đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM.

Các đại biểu dành vài phút mặc niệm tưởng niệm các nạn nhân COVID-19 – Nguồn: Internet
Các đại biểu dành vài phút mặc niệm tưởng niệm các nạn nhân COVID-19 – Nguồn: Internet

Trước khi lễ tuyên dương bắt đầu, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch và những người đã mất vì dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thay mặt lãnh đạo TPHCM trân trọng cảm ơn các tập thể, cá nhân đã tham gia cùng TPHCM phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Theo ông Phan Văn Mãi, cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 ở TPHCM và các tỉnh phía Nam đã trải qua những ngày tháng vô cùng căng thẳng và khốc liệt.

Đặc biệt hơn 2 tháng qua, TPHCM đứng trước tình huống hết sức khó khăn, khi số ca bệnh và ca tử vong tăng cao, các bệnh viện trong tình trạng quá tải, toàn bộ y bác sĩ, nhân viên y tế được huy động và làm việc ngày đêm mà chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và điều trị bệnh. Trong bối cảnh đó, các đoàn y, bác sĩ đã tới chi viện cho TPHCM không chút do dự.

“Anh, chị, em đã phải xa con thơ, cha mẹ già yếu, thậm chí không thể về nhà khi phải vĩnh biệt người thân. Không kể ngày nắng hay ngày mưa, các anh, chị, em mặc kín bộ đồ bảo hộ, luôn bên cạnh bệnh nhân, nhiều lúc ăn không kịp no, ngủ không tròn giấc. Những hình ảnh và nghĩa cử cao cả thể hiện sâu sắc y đức, thấm đậm tình thương và trách nhiệm đó luôn in đậm và sẽ còn lưu giữ mãi trong lòng người dân TPHCM” – ông Phan Văn Mãi bày tỏ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao huy hiệu TP.HCM cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch – Nguồn: Internet
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao huy hiệu TP.HCM cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch – Nguồn: Internet

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết đến nay, tình hình dịch bệnh tại thành phố bước đầu được kiểm soát. TPHCM từng bước mở lại các hoạt động để ổn định xã hội, khôi phục và phát triển kinh tế.

“TPHCM đang lấy lại sức sống và nhịp đập trái tim của một cơ thể đang hồi sinh. Thành quả đó có được là nhờ sự chỉ đạo của Trung ương, của Thành phố, của ý thức và sự kiên trì của mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt là sự đóng góp to lớn của lực lượng chi viện từ mọi miền đất nước” – ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, ông Phan Văn Mãi bày tỏ sự tri ân đến hơn 12.000 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế và hơn 14.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã đồng hành suốt thời gian qua.

“Những bài học, buồn vui, những điều đúng và chưa đúng, được và mất sẽ trở thành bài học quý cho chính TPHCM cùng các địa phương trong công tác phòng, chống dịch” – ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Đại diện 43 tập thể và 100 cá nhân tham dự tại buổi lễ tuyên dương, tri ân của TPHCM – Nguồn: Internet
Đại diện 43 tập thể và 100 cá nhân tham dự tại buổi lễ tuyên dương, tri ân của TPHCM – Nguồn: Internet

Chủ tịch UBND TPHCM cũng bày tỏ, dịch COVID-19 có thể còn diễn biến phức tạp, khó lường, thành phố có thể sẽ phải trải qua thêm nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, với sự chung sức, đồng lòng của cả dân tộc, TPHCM chắc chắn sẽ cùng cả nước chiến thắng đại dịch, trở lại cuộc sống bình thường mới.

Dịp này, 43 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cùng 20 triệu đồng tiền thưởng/tập thể và 100 cá nhân được nhận Huy hiệu TPHCM./.

Bảo Châu