TPHCM: Xuất hiện nhiều giấy đi đường giả

(SKV) – Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hồ Chí Minh thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm phòng chống dịch bệnh đã phát hiện nhiều một số trường hợp sử dụng Giấy đi đường không đúng nhóm đối tượng được phép lưu thông hoặc làm Giấy đi đường giả để lưu thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Từ ngày 23/8 đến ngày 31/8, lực lượng CSGT TP đã tiến hành tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Cụ thể, tổng kiểm soát 360.350 trường hợp, trong đó lập biên bản xử lý 2.028 trường hợp, tạm giữ 383 phương tiện.

Đối với các trường hợp người dân sử dụng Giấy đi đường không đúng nhóm đối tượng được phép lưu thông thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành lập biên bản xử lý theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, đồng thời thu hồi Giấy đi đường. Đối với các đối tượng làm hoặc sử dụng Giấy đi đường giả thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành lập hồ sơ bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để điều tra xử lý theo quy định.

Việc sử dụng Giấy đi đường không đúng mục đích hoặc sử dụng Giấy đi đường giả tràn lan tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng do việc lưu thông không được kiểm soát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch và nỗ lực của toàn xã hội. Do đó, nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch và hạn chế dịch bệnh lây lan, mỗi người dân cần có ý thức chấp hành Pháp luật, tuân thủ các quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở nguyên đó”, chung tay cùng Chính quyền thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

                                                                             Nguyễn Cường (tổng hợp)