Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương: Nơi đào tạo nguồn nhân lực cho Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa Đất nước

SKV – Bình Dương với đặc thù là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có tốc độ phát triển kinh tế năng động với tỷ trọng công nghiệp, dich vụ phát triển nhanh cả về số lượng lẫn chất lượng. Vì vậy, nhu cầu về lực lượng lao động, đặc biệt là lao động có tay nghề kỹ thuật cao là một nhu cầu bức thiết. Một trong những đơn vị giáo dục cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thực thiễn cho sự phát triển của Bình Dương hiện nay là Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương.

Sự hội nhập, phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, đặc biệt là trong kỷ nguyên Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa Đất nước hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân viên được đào tạo bài bản trong môi trường thực tiễn, đồng thời được trang bị kỹ năng làm việc thiết yếu. Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng tất cả những yêu cầu trên.

Với đặc thù là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có tốc độ phát triển kinh tế năng động với tỷ trọng công nghiệp, dich vụ phát triển nhanh như Bình Dương, nhu cầu về việc làm có trình độ nghiệp vụ cho các Khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn rất lớn. Đặc biệt là lao động có trình độ Trung cấp công nghiệp phục vụ cho các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực đòi hỏi tay nghề cao.

Với lịch sử hình thành và phát triển gần 10 năm, Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương là một cơ sở giáo dục chuyên nghiệp luôn đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất cho người học. Với những chương trình đào tạo của được thiết kế linh hoạt, có định hướng phù hợp vói nhu cầu thực tiễn, người học được trang bị tốt nhất về kiến thức và kỹ năng chuyên môn, đảm bảo trang bị những nền tảng cần thiết để người lao động sẵn sàng đáp ứng  được công việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Ban giám hiệu nhà trường

Bên cạnh đó, Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương còn có đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên cơ hữu nhiều kinh nghiệm với học hàm, học vị cao như: Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân có kinh nghiệm giảng dạy thực tế, có trình độ chuyên môn cao ở các trường Cao đẳng, Đại học tại nhiều tỉnh, thành trong nước. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ quản lý, giảng viên là người có nhiều kinh nghiệm hiện đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và làm việc trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nên hiểu rõ những đặc thù và yêu cầu thực tiễn của lao động tại Bình Dương hiện nay. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và thúc đẩy xã hội hóa giáo dục, huy động được các nguồn lực vào việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của công cuộc Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước nói chung và sự phát triển của tỉnh Bình Dương nói riêng.

Hiện nay, Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương đang tập trung đào tạo các bộ môn chuyên ngành: Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Kế toán – Kế toán doanh nghiệp, Tài chính doanh nghiệp và bộ môn Giáo dục Chính trị – Quốc phòng…

Bên cạnh đó, với cơ sở vật chất khang trang 21.500 m2 rộng rãi, với nhiều phòng chức năngchuyên môn, thực hành, thực tập, các thiết bị phục vụ giảng dạy có đầy đủ trang thiết bị dạy học đạt tiêu chuẩn bao gồm: 16 phòng học, giảng đường, trong đó có 08 phòng học lý thuyết; 03 phòng máy tính với 150 máy, 05 phòng thực hành chuyên ngành và 5 gian nhà xưởng thực hành. Nhà trường cũng trang bị thư viện sách và thư viện điện tử để sinh viên tìm hiểu thông tin phục vụ học tập, nghiên cứu và một Trung tâm tư vấn nghề nghiệp và đào tạo nâng cao…

các sinh viên tốt nghiệp của trường

Trao đổi với chúng tôi, Tiến sĩ Vũ Minh Hùng – Hiệu trường nhà trường cho biết: Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương là một đơn vị có uy tín trong lĩnh vực đào tạo công nhân kỹ thuật có tay nghề cao tại tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh, thành phía Nam nói chung. Điều này đã góp phần đào tạo một đội ngũ lao động chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập toàn cầu. Hiện nay, chúng tôi cũng đang tiến hành mở rộng liên kết với một số trường Cao đẳng, Đại học trong nước nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên sau khi ra trường có cơ hội học liên thông lên các bậc học cao hơn…”./.

Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương

Địa chỉ: Đường DT 743, KCN Sóng Thần, phường Bình Hòa, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (0274) 6280176 – 6280175 – Fax: (0274) 6280091

Email: truongtccnbd@gmail.com – Website: http://bdi.edu.vn.

Nguyễn Cường