Tưng bừng lễ khai mạc Giải bóng đá huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) tại Miền Nam

SKV – Ngày 6/11/2022  Giải Bóng đá bóng đá huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) tại Miền Nam  đã chính thức khai mạc với nhiều trận đấu kịch tính và hấp dẫn. Đây là sự kiện được đông đảo con em đồng hương huyện Thọ Xuân tại miền Nam mong đợi và cổ vũ.

Đại diện các đội bóng tại Lễ khai mạc

Huyện Thọ Xuân là vùng đất địa linh nhân kiệt có vị thế chiến lược trọng yếu trong sự nghiệp  đấu tranh  dựng nước và giữ nước. Là nơi sinh ra và nuôi dưỡng biết biết bao anh hùng hào kiệt của đất nước, là vùng đất linh thiêng, trải qua hàng nghìn năm lịch sử trong công  cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước qua nhiều thế hệ.

Ngày nay Thọ Xuân đang từng ngày phát triển với nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, con người Thọ Xuân với tính cách cần cù, hiếu học đã không quản ngại khó khăn gian khó vươn lên khẳng định mình trên khắp các miền của Đất nước.

Các đội bóng tại Lễ khai mạc

Trong nhiều năm qua con em Thọ Xuân cũng đã đi ra học tập, làm việc trên khắp các vùng miền trên mọi miền tổ quốc và nhiều nước trên thế giới, đã có nhiều người đỗ đạt thành tài góp phần xây dựng đất nước cũng như đóng góp xây dựng quê hương Thọ Xuân. Tại Miền Nam, theo thống kê chưa đầy đủ thì người Thọ Xuân hiện đang sinh sống, công tác và họp tập lên đến hàng vạn người, trong đó thanh niên, sinh viên chiếm tỉ lệ trên 50%, là những người nắm giữ vận mệnh của đất nước, vì vậy việc chăm lo sức khỏe bằng những hoạt động TDTT là rất cần thiết.

Để gắn kết những người con Thọ Xuân nói riêng và Thanh Hóa nói chung, Giải Bóng đá bóng đá huyện Thọ Xuân ra đời như một lẽ tất yếu. Tham dự giải có tổng cộng 24 đội bóng thi đấu theo thể thức 5 người trên sân cỏ nhân tạo. Theo thể lệ, 14 đội bóng được chia làm 4 bảng đấu, tổ chức tại sân Thiên Nam Stadium – Tân Phước Khánh 11, phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tham dự Lễ Khai mạc Giải Bóng đá bóng đá  huyện Thọ Xuân tại Miền Nam năm nay có đại diện của Lãnh đạo Hội đồng hương huyện Thọ Xuân tại Miền Nam, lãnh đạo và cầu thủ của 24 đội bóng tham dự, đại diện các nhà tài trợ và đông đảo các cổ động viên của các đội bóng.

Đại diện các đội bóng tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Đỗ Văn Hai – Trưởng ban tổ chức giải cho biết “ giải bóng đá huyện Thọ Xuân (Miền Nam) tại Bình Dương – Trưởng Ban Tổ chức, chia sẻ: “Giải đấu năm nay đã quy tụ được 24 đội mạnh nhất của con em đồng hương huyện Thọ Xuân tại Miền Nam. Đây  chính là cầu nối cho sự lan tỏa yêu thương giữa những người con Thọ Xuân đang phải xa quê để học tập và mưu sinh. Đồng thời, cũng là sự kiện nhằm gắn kết tình nghĩa, nâng cao tinh thần đoàn kết và xây dựng phong trào thể dục thể thao của những người con xứ Thanh xã quê. Ban Tổ chức đã có nhiều cố gắng  để giải đấu được diễn ra hằng năm và thu hút đông đảo con em huyện Thọ Xuân tại khu vực phía Nam tham dự. . Đại diện Ban tổ chức, tôi chân thành gửi lời tri ân đến các nhà tài trợ đã đồng hành với Ban tổ chức, cảm ơn các đội bóng, đặc biệt là các cổ động viên thân yêu đã hỗ trợ, động viên để giải đấu diễn ra tốt đẹp.

Ngay sau lễ khai mạc là các trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn của cấc đội tuyển đại diện cho các xã, thị trấn trong huyện hiện đang sinh sống và học tập tại các tỉnh phía Nam.

Đội bóng Thọ Lâm tại lễ khai mạc

Trong ngày khai mạc của giải đấu đã diễn ra 12 trận đấu vô cùng sôi nổi và hấp dẫn với sự nhiệt tình của các vận động viên và sự cổ vũ của các cổ động viên.

Đặc biệt, kết quả của đội Thọ Lâm thắng đội Quảng Phú 3-2 đầy kịch tính đã khiến cho nhiều khán giả mãn nhãn. Đây là thành quả của sự cố gắng hết mình của các cầu thủ nói riêng và sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân và các cổ động viên của đội  đội Thọ Lâm nói chung trong sự chuẩn bị và thi đấu.

Các cầu thủ đội Thọ Lâm ra sân 

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đại Villa – Trưởng Đoàn của Fc Thọ Lâm khu vực phía Nam cho biết: Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thọ Lâm đã đạt nhiều thành tựu quan trọng và tương đối toàn diện từ kinh tế – xã hội đến quốc phòng – an ninh.  Đây cũng là niềm tự hào cho những người con xa quê như chúng tôi. Với tư cách là người con của xã Thọ Lâm, chúng tôi hy vọng qua giải bóng đá này, tình gắn kết yêu thương giữa những người dân Thọ Lâm xa quê ngày càng được khăng khít, gắn bó hơn nữa. Hy vọng các con em xã Thọ Lâm đang học tập và công tác tại các tỉnh, thành phía Nam ủng hộ vật chất và tinh thần để đội bóng Thọ Lâm và các đội đạt được những thành tích tốt nhất”.

Một pha bóng trọng trân đội Thọ Lâm thắng đội Quảng Phú 3-2

Thành Vĩnh