Xử lý nghiêm trường hợp ra đường không có lý do chính đáng

(SKV) – TPHCM đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg từ ngày 16/8 đến 15/9/2021. Tuy nhiên, trong những ngày qua, người dân lưu thông trên các tuyến đường tăng hơn so với trước đó.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid 19

Ghi nhận vào ngày 18/8, các phương tiện di chuyển bắt đầu đông trở lại trên tuyến đường lớn từ cửa ngõ phía Tây vào trung tâm thành phố như Quốc lộ 1, Trường Chinh (đoạn qua Quận 12), Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình).Tương tự, các tuyến đường Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh, Quang Trung (quận Gò Vấp), Phan Đăng Lưu, Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), đường Nguyễn Tri Phương, đường 3/2, Hùng Vương (Quận 10, Quận 5), lượng xe và người di chuyển khá đông. Phần lớn là loại hình shipper, xe vận chuyển hàng hóa, xe cứu trợ, cứu thương, đơn vị phòng, chống dịch các địa phương cùng một số phương tiện giao thông các loại.Trong khi đó, tại tuyến hẻm, đường nhỏ, đường nội bộ trong nội ô thành phố, người dân cùng chính quyền địa phương cũng lập chốt, điểm vùng xanh nhằm hạn chế người ra vào, kiểm soát dịch bệnh, góp phần không nhỏ trong việc hạn chế lưu thông trên các tuyến đường phố.Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải TP, trên 48 tuyến đường chính (100 điểm đo), từ đầu tháng 8 đến nay, lưu lượng phương tiện đã tăng trở lại. Thời gian lưu thông nhiều nhất là các khung giờ từ 9-12 giờ và khung giờ từ 15-17 giờ hàng ngày. Công an TP cho biết theo văn bản 2718 của UBND TP, với việc cho phép thêm các nhóm đối tượng được hoạt động trong khung giờ từ 6-18 giờ hàng ngày, dự báo lưu lượng người và phương tiện di chuyển trên địa bàn TP trong khung giờ này sẽ tăng lên so với trước đó.

Theo Công an TP, việc kiểm soát và công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố phải chặt chẽ, quyết liệt hơn. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Công an TP tiếp tục tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện để thực hiện tuần tra, chốt chặn, kiểm soát và kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Nguyễn Cường