Xuất hiện thông tin “ vùng xanh, vùng đỏ” khi TP.HCM chưa công bố

(SKV) – Từ tối 21/08  đến sáng 22/08, người dùng mạng xã hội chia sẻ một file exel về bảng phân “vùng xanh”, “vùng đỏ”, “vùng vàng”, “vùng cam” chi tiết xuống tận các phường, xã, thị trấn ở các địa bàn có dịch như: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

                                                    Ảnh minh họa (nguồn internet)

Liên hệ một số cơ quan có trách nhiệm để tìm hiểu vấn đề này. Lãnh đạo Sở TT-TT TP.HCM cho biết file exel này không phải do đơn vị lập ra và file đang lan truyền có một số điểm đáng ngờ, trong đó có việc phân chia các phường ở Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức, dù trên thực tế Quốc hội đã có nghị quyết sáp nhập 3 quận nêu trên để thành lập TP.Thủ Đức từ đầu năm 2021.

Trao đổi với lãnh đạo của các  quận huyện, nhiều lãnh đạo chia sẻ bản thân cũng không biết file này xuất hiện từ đâu, và địa phương cũng không hề lập bảng phân “vùng xanh”, “vùng đỏ” để báo cáo cơ quan có thẩm quyền.

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM, người phụ trách công tác phát ngôn của ban chỉ đạo, ông Hải khẳng định hiện TP.HCM chưa công bố đâu vùng xanh, vùng vàng, vùng cam, vùng đỏ

Nguyễn Cường