e magazine
10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

07:00 | 22/09/2024

Bữa sáng lành mạnh cùng trái cây và các loại ngũ cốc, sữa chua... đang dần trở nên phổ biến trong chế độ ăn của nhiều người. 10 loại trái cây sau đây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong bữa sáng để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

Bữa sáng lành mạnh cùng trái cây và các loại ngũ cốc, sữa chua... đang dần trở nên phổ biến trong chế độ ăn của nhiều người. 10 loại trái cây sau đây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong bữa sáng để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

Ăn táo vào bữa đầu ngày còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa được nhiều bệnh bởi chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa có trong táo giúp tăng cường hệ miễn dịch, có đặc tính chống virus, chống viêm, chống vi khuẩn rất hiệu quả.

10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

Quả bơ là loại trái cây tuyệt vời để cân nhắc ăn vào bữa sáng vì hàm lượng chất xơ dồi dào của chúng có thể hỗ trợ tiêu hóa và giúp bạn no lâu hơn.

Các chất béo lành mạnh cùng với vitamin K, E, C và folate có trong quả bơ không chỉ giúp bạn nạp năng lượng cho ngày mới mà còn hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến trên thế giới, dồi dào các vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu khiến chúng trở thành một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào.

Ngoài ra, loại quả này có rất nhiều tinh bột kháng tiêu có lợi cho đường ruột. Vitamin B trong chuối có thể giúp cải thiện tinh thần và tăng cường sự tập trung, do đó, bổ sung chuối vào bữa sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho bạn.

10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

Dâu tây không chỉ giàu vitamin C và chất chống oxy hóa mà chúng còn là nguồn cung cấp chất xơ và axit folic cho cơ thể, không những tốt cho quá trình tiêu hóa mà còn giúp bạn trẻ trung, tránh được lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim.

10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

Trái cây có múi bao gồm cam, quýt, bưởi và chanh là nguồn cung cấp vitamin C, chất xơ, kali và chất dinh dưỡng thực vật lý tưởng cho cơ thể. Chúng có đặc tính chống viêm và giải độc, đồng thời có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

Việc bổ sung các loại trái cây có múi vào bữa sáng sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động, thanh lọc cơ thể và tăng hiệu quả cho quá trình giảm cân.

10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

Quả mâm xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, chất xơ, các chất chống viêm và chống oxy hóa. Trong 128g mâm xôi chứa khoảng 8g chất xơ và khoảng 64 calo.

10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

Quả việt quất có chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp bạn luôn khỏe mạnh, loại bỏ các chất độc thải khỏi cơ thể và cải thiện trí nhớ, tăng cường hoạt động của não và điều chỉnh huyết áp. Ngoài ra, quả việt quất có hàm lượng calo thấp.

10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

Lựu rất giàu polyphenol giúp chống ôxy hóa, bảo vệ và tái tạo tế bào, chống lại những tổn thương gốc tự do.

Loại trái cây này còn chứa vitamin C, vitamin K, kali, chất xơ và folate giúp duy trì hoạt động của cơ bắp và hệ thống thần kinh và cân bằng sức khỏe tổng thể.

10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

Quả kiwi sở hữu hàm lượng vitamin C vô cùng dồi dào. Chỉ với 1 quả kiwi mỗi ngày, cơ thể bạn đã được cung cấp 100% lượng Vitamin C cần thiết để duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Kiwi chứa nhiều chất xơ giúp tăng cảm giác no và hỗ trợ tiêu hóa, đồng thời chứa ít đường (chỉ 6gr/quả).

10 loại trái cây nên bổ sung vào bữa sáng

Dưa lưới chứa rất ít calo, chất béo và giàu chất xơ và kali nên rất phù hợp để bổ sung vào bữa sáng. Ăn dưa lưới vào buổi sáng giúp cơ thể giải độc, điều tiết tốt hơn. Zeaxanthin trong dưa lưới còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV.

Dưa lưới còn là nguồn thực phẩm chứa beta-carotene, axit folic, kali, vitamin C và vitamin A giúp bạn cải thiện làn da trẻ trung và khỏe mạnh.

Lam Anh (t/h)

https://suckhoeviet.org.vn/

Phiên bản di động