Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”

Mặc dù không nói ra, nhưng cách sống, làm việc và học tập của bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn) thật đúng với câu nói “Áp lực tạo ra kim cương”. Bằng việc nỗ lực cố gắng không ngừng, bác sĩ Đức Toàn ngày càng được nhiều người biết đến bởi tài đức trong ngành răng hàm mặt.

Giống như kim cương được hình thành từ than chì dưới áp lực và nhiệt độ cao, con người sẽ trưởng thành và trở nên mạnh mẽ hơn khi đối mặt với nghịch cảnh.

Chia sẻ về quá trình bén duyên với nghề y, bác sĩ Toàn cho biết: “Anh từng thi đỗ 4 trường đại học gồm Đại học Tổng hợp, Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Đại học Y Hà Nội”. Có lẽ vì cơ duyên cũng như sự tác động tích cực từ gia đình anh đã chọn và trở thành sinh viên trường Y. Tuy nhiên, trong quá trình học tập của anh tại trường Đại học Y Hà Nội không phải không có những áp lực, khó khăn, nhiều lần muốn bỏ cuộc vì theo anh chia sẻ khối lượng kiến thức hàng ngày của một sinh viên Đại học Y Hà nội là vô cùng lớn và thời kỳ đó gần như sinh viên Y ra trường đều đi làm Trình dược viên (Quảng cáo thuốc cho các hãng Dược phẩm), rất khó xin việc làm ở các bệnh viện Nhà nước còn Bệnh viện tư nhân thì chưa có như bây giờ…. Giai đoạn là sinh viên, sáng và chiều đều học ở Trường hoặc ở các Bệnh viện, một tuần phải trực Bệnh viện từ một đến hai đêm, ngoài thời gian đó anh cũng phải làm thêm nhiều nghề để kiếm sống và để tiếp tục học tập, duy trì mơ ước trở thành bác sĩ mà không cần sự trợ giúp của gia đình”.

Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”
Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”/ https://suckhoeviet.org.vn/

Chia sẻ thêm về kỷ niệm của những ngày đầu bước chân vào lĩnh vực bác sĩ răng hàm mặt, bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn) cho biết: “Cảm giác lúc đầu khi chuyên môn còn chưa cao, kinh nghiệm chưa nhiều mà mình lại được giao phụ trách khám chữa bệnh, có những lúc còn cảm giác lo sợ khi có bệnh nhân vào, vì vào không biết mình có thể làm thật tốt cho bệnh nhân hay không?” “rất may vì có cảm giác đó nên anh mới quyết tâm phải học tập, rèn luyện mình không ngừng nghỉ mỗi ngày”.

Bác sĩ Toàn chia sẻ thêm “Những ngày đầu còn non trẻ, trong quá trình hành nghề thì lúc nào trong túi áo cũng có một quyển sổ ghi chép để khi vấp phải bất cứ điều gì khó khăn mà chưa có lời giải anh đều ghi lại, sau đó thống kê và tìm lớp học nâng cao để tìm đáp án, hoặc hỏi đồng nghiệp, Thầy cô …”.

Có lẽ trời cũng không phụ người có công, nhờ sự cố gắng, nỗ lực và tâm đức trong nghề của mình mà hiện nay bác sĩ Toàn đã dần trở thành cái tên thân quen với nhiều bệnh nhân tại Hà Nội, các Tỉnh thành và rất nhiều Việt kiều, người nước ngoài...

Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”
Bác sĩ Đức Toàn đang tư vấn cho bệnh nhân/ https://suckhoeviet.org.vn/
Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”
Bác sĩ Đức Toàn đang thăm khám cho bệnh nhân/ https://suckhoeviet.org.vn/

Năm 2000 bác sĩ toàn bảo vệ thành công luận án bác sĩ Nha khoa chuyên nghành Cấy ghép Implant tại Hoa Kì.

Tại Việt Nam, bác sĩ và cộng sự thường xuyên tham gia nhiều hội thảo nha khoa quốc tế, các khóa học chuyên nghành trong Nha khoa, luôn ứng dụng các kĩ thuật tiên tiến và sản phẩm của các hãng nổi tiếng như Densply, Nobel Biocare, GC Dental, 3M, NTI…

Năm 2001, cùng với sự động viên, ủng hộ của nhiều đồng nghiệp trong nghành, Nha khoa cao cấp Đức Toàn – chuyên răng sứ thẩm mỹ và cấy ghép Implant ra đời với tôn chỉ “Nụ cười của bạn là niềm Hạnh phúc của chúng tôi”

Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”
Phòng khám Nha khoa Đức Toàn với đội ngũ nhân sự đông đảo, dày dặn kinh nghiệm/ https://suckhoeviet.org.vn/

Phương pháp niềng răng bằng sợi siêu nhỏ với nhiều ưu điểm tại Nha khoa Đức Toàn

Nói về các phương pháp chỉnh nha hiện nay, bác sĩ Toàn cho biết: “Có loại chỉnh nha tháo lắp và chỉnh nha cố định. Chỉnh nha tháo lắp là tháo ra lắp vào được, có từ rất lâu và thường để chỉnh những trường hợp dễ. Công nghệ cao cấp hơn thì có chỉnh nha cố định bằng mắc cài được gắn cố định trên răng ở mặt ngoài hoặc mặt trong răng, chất liệu mắc cài thì có mắc cài bằng kim loại, sứ hoặc saphire và mỗi loại mắc cài lại chia ra 2 dòng nữa là mắc cài thường có chun buộc và mắc cài tự buộc có nắp đậy.

Chỉnh nha mặt trong là mắc cài được gắn ở mặt trong của răng để cho thẩm mỹ và khi nhìn bên ngoài sẽ không ai biết. Tuy nhiên, theo bác sĩ Toàn, mắc cài mặt trong hiện nay trên thị trường nó có nhược điểm là quá to nên rất vướng và ảnh hưởng đến phát âm, khi quệt vào có thể gây xước lưỡi”.

Bác sĩ Toàn chia sẻ: “Tất cả các sáng chế mà đem lại lợi ích cho cộng đồng thì đều xuất phát từ lao động, những sáng chế nào không xuất phát từ lao động mà xuất phát từ bàn giấy đều khó đưa vào áp dụng. Trong quá trình hành nghề, khi Thế giới phát minh ra một sản phẩm hay kĩ thuật nào mới và hay thì nha sĩ đều phải update, phải nghiên cứu, tham gia các hội nghị hội thảo đánh giá xem có áp dụng được vào thực tiễn không, nếu áp dụng được và thành công bắt buộc phải đi học.

Cách đây khoảng 10 năm mắc cài mặt trong là 1 cuộc cách mạng trong chỉnh nha, hồi đó nó được Pr rầm rộ vì nó giải quyết được vấn đề mất Thẩm mĩ khi chỉnh nha mà mắc cài mặt ngoài gặp phải. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện mới thấy được nhược điểm, vì nó quá to nên ảnh hưởng đến phát âm, vướng víu, rất dễ gây xước lưỡi tạo các vết loét nên không được bệnh nhân chào đón nên không được đánh giá cao”. Bác sĩ Toàn cho biết.

Xuất phát từ nỗi đau của bệnh nhân bác sĩ Toàn đã tự đặt ra câu hỏi Liệu có một phương pháp chỉnh nha mặt trong nào mang đến cho bệnh nhân cảm giác thoải mái dễ chịu, an toàn, nhanh chóng, không ảnh hưởng đến phát âm, thẩm mỹ, không bị các vết loét làm đau xót khi ăn?”. Vận dụng chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm, sau 8 năm tìm tòi nghiên cứu (từ năm 2015 – 2023) bác sĩ Toàn đã nghiên cứu, thử nghiệm và cho ra đời phương pháp niềng răng bằng sợi siêu nhỏ MicAlign giải quyết hoàn toàn được các hạn chế mà mắc cài mặt trong hiện có trên thị trường. Phương pháp này đã được Cục sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam chấp nhận Đơn hợp lệ vào 30/11/2023.

Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”
Hình ảnh so sánh giữa một số phương pháp niềng răng trên thị trường và phương pháp niềng răng bằng sợi siêu nhỏ MicAlign của bác sĩ Đức Toàn/ https://suckhoeviet.org.vn/

Hơn thế, tại nha khoa Đức Toàn, ngoài việc quan tâm đầu tư các thiết bị hỗ trợ điều trị hiện đại, ở đây còn đặc biệt quan tâm đầu tư đến các vật liệu, dụng cụ trực tiếp đưa vào miệng bệnh nhân, vì theo bác sĩ Toàn “nếu sử dụng loại rẻ tiền kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến răng, đến sức khỏe toàn thân của bệnh nhân, thậm chí có thể gây Ung thư…”

Nha khoa Đức Toàn

Bác sĩ tư vấn 24/7: 036 6666 116

Email: nkductoan@gmail.com

Địa chỉ: Số 8A, ngõ 192, Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Tin rằng với phương châm “Coi tất cả các khách hàng, các ca bệnh nhân đều là người nhà, người thân của mình” cùng tinh thần luôn luôn rèn luyện mình của bác sĩ Toàn cùng đội ngũ y bác sĩ tại đây, Nha khoa Đức Toàn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, trở thành điểm đến tin cậy của nhiều bệnh nhân, mang lại nhiều “nụ cười rạng ngời” cho mọi người.

Kim Ánh
https://suckhoeviet.org.vn/

Cùng chuyên mục

Phú Lương- Thái Nguyên nỗ lực về đích nông thôn mới đúng hẹn

Phú Lương- Thái Nguyên nỗ lực về đích nông thôn mới đúng hẹn

Luôn xác định việc xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024 là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện Phú Lương tỉnh, Thái Nguyên đã và đang tập trung đoàn kết, chung sức, đồng lòng; vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi xây dựng huyện nông thôn mới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng sâu sắc về chủ nghĩa xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng sâu sắc về chủ nghĩa xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng và lý luận về chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản sâu sắc.
Lễ đón nhận, bàn giao và an táng hài cốt Liệt sĩ Phan Minh Nham về với đất mẹ

Lễ đón nhận, bàn giao và an táng hài cốt Liệt sĩ Phan Minh Nham về với đất mẹ

SKV - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), sáng ngày 19/7/2024, tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Ủy ban nhân dân xã Minh Quang và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức Lễ đón nhận, bàn giao và an táng hài cốt liệt sĩ Phan Minh Nham, sinh năm 1955, nhập ngũ tháng 4/1974, hy sinh ngày 14/4/1975 về với đất mẹ.
Truyền thông thế giới nhấn mạnh cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, báo chí quốc tế trích dẫn nhiều câu nói nổi tiếng và dấu ấn ngoại giao của Tổng Bí thư.
Bảo tồn và phát huy các giá trị tín ngưỡng: “Thờ Mẫu Tam Tứ phủ của người Việt” trong tình hình hiện nay.

Bảo tồn và phát huy các giá trị tín ngưỡng: “Thờ Mẫu Tam Tứ phủ của người Việt” trong tình hình hiện nay.

Sau gần 8 năm tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể và phổ biến rộng rãi đến nhiều địa phương trong cả nước. Bên cạnh sự “nở rộ” việc hầu đồng thương mại là một số biến tướng trong các giá đồng, từ đó nhân vật trong hệ thống tin ngưỡng thờ Mẫu Tam Tứ phủ đang có nguy cơ bị “trượt” theo xu thế thị trường khó kiểm soát.
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Các tin khác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người cộng sản tận tụy, quyết liệt, kiên trung và liêm khiết

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người cộng sản tận tụy, quyết liệt, kiên trung và liêm khiết

Trong suy nghĩ của tôi và nhiều người dân Việt Nam, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một người lãnh đạo tận tụy vì nước vì dân, người cộng sản kiên trung, chân chính, cực kỳ liêm khiết; một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, sát dân, luôn vì lợi ích của nhân dân; là một người mà cả cuộc đời dành hết sức mình cho công cuộc xây dựng Đảng vì đất nước hùng cường và thịnh vượng.
Đắk Lắk: Xây nhà tình nghĩa cho các cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Đắk Lắk: Xây nhà tình nghĩa cho các cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 19/7, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hai đồng chí cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh trường học

Hà Nội: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh trường học

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND về chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

TTXVN trân trọng giới thiệu bài viết: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38' ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Quảng Nam: Cứu sống nam thanh niên vỡ kén khí màng phổi, đứt dây chằng đỉnh phổi hiếm gặp

Quảng Nam: Cứu sống nam thanh niên vỡ kén khí màng phổi, đứt dây chằng đỉnh phổi hiếm gặp

SKV - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết: Các bác sĩ Khoa Ngoại tim mạch – lồng ngực, vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi lồng ngực, cứu sống người bệnh nam 21 tuổi bị tràn máu, tràn khí màng phổi do vỡ kén khí màng phổi hiếm gặp gây đứt dây chằng phổi phải.
Gia Lai: Nhiều học sinh chủ động chọn học nghề sau tốt nghiệp THCS

Gia Lai: Nhiều học sinh chủ động chọn học nghề sau tốt nghiệp THCS

SKV - Sau khi tốt nghiệp THCS, thông thường các em học sinh sẽ tiếp tục học lên THPT trường công hoặc tư. Nhưng hiện nay, xu hướng chọn hệ vừa học vừa làm (hệ giáo dục thường xuyên) và học nghề dần được nhiều em học sinh chủ động lựa chọn “rẽ lối” vì sự phù hợp với sở trường, năng lực của mình.
Bệnh viện Phúc Sơn: Không ngừng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Bệnh viện Phúc Sơn: Không ngừng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Chiều 18/7/2024, Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn đã tổ chức Lớp tập huấn Kỹ năng giao tiếp ứng xử, hoạt động công tác xã hội (CTXH) trong bệnh viện. Đây là hoạt động nhằm xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh đồng thời là dịp để đội ngũ y, bác sĩ trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chăm sóc khách hàng, tiếp đón người bệnh làm tăng sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân.
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tăng cường quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng.
Xem thêm
Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Ngày 19/7/2024, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức Hội thảo: “Cập nhật kiến thức phòng và chăm sóc sức khoẻ chủ động các bệnh về xương khớp theo quan điểm YHCT và ứng dụng thừa kế các bài thuốc nam chữa các
Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Sáng ngày 12/07/2024, tại hội trường Tầng 5 Công ty AIVA số 24 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi hội câu lạc bộ Healing In Balance.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Phiên bản di động